【Bạn Có Biết】Bọc Sứ Cho 1 Răng Cửa Bị Hô Có Nên Không?

Nếu chỉ gặp vấn đề với 1 răng cửa bị hô, các răng còn lại đều đẹp, sát khít với nhau thì chỉ cần áp dụng các giải pháp chỉnh sửa 1 răng này là được. Bọc răng sứ cho răng cửa hô là một trong những dịch vụ phục hình và chỉnh sửa răng miệng tân tiến, được chỉ định áp dụng cho nhiều trường hợp. Vậy lý do nào khẳng định bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng hô răng cửa hữu hiệu?

Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô

Có 3 phương pháp để bạn lựa chọn là mài răng, bọc răng sứ và niềng răng. Trong đó, mài răng và bọc răng sứ là hai giải pháp chỉnh sửa nhanh chóng nhất, có thể hoàn thiện chỉ trong 1 hoặc 2 lần hẹn. Tuy nhiên bọc răng sứ sẽ đảm bảo hơn vì sau mài cùi, răng thật sẽ được bọc chụp sứ để bảo vệ.

Biện pháp mài bớt men răng để chỉnh sửa 1 răng bị hô tuy tiết kiệm được chi phí và hoàn thành nhanh nhưng nguy cơ hỏng răng về sau lại khá lớn.

Riêng phương pháp niềng răng bạn có thể cân nhắc sử dụng. Phương pháp này có thể chỉnh lại được 1 răng cửa bị hô nhanh hơn hẳn các ca niềng răng khác. Nhưng so với mài răng và bọc sứ cho răng hô thì thời gian niềng răng này vẫn tốn khá nhiều thời gian. Đó là chưa kể đến việc mang khí cụ chỉnh răng có thể gây vướng víu cho bạn.

Như vậy, cách tốt nhất vừa giải quyết được vấn đề thời gian, lại đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và bảo vệ răng là bọc sứ cho 1 răng bị hô.

Có nên nhổ răng cửa bị hô? Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô được tiến hành ra sao?

Để tình trạng hô răng cửa được khắc phục hiệu quả bằng giải pháp bọc sứ, bác sỹ sẽ thực hiện các bước làm răng sứ tiêu chuẩn như sau:

Thăm khám và kiểm tra tình trạng hô răng cửa

Không phải ai hô răng cửa đều có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Thế nên, công đoạn này giúp bác sỹ xác định được tình trạng hô của khách hàng có thích hợp với phương pháp bọc răng sứ hay không?

Tiến hành gây tê, mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi gây tê, Bác sỹ tiến hành mài cùi răng và lấy dấu răng để chuyển cho kỹ thuật viên thiết kế răng sứ. Trong quá trình chờ răng sứ thiết kế xong, bác sỹ sẽ gắn răng tạm thời nhằm duy trì tính thẩm mỹ và việc ăn nhai cho khách hàng.

Gắn răng sứ lên cùi răng

Khi răng sứ đã hoàn thiện, bác sỹ sẽ gắn thử lên cùi răng của bạn. Nếu đã đáp ứng được các yêu cầu về màu sắc, kích cỡ và hài hòa với khớp cắn, bác sỹ sẽ gắn răng sứ cố định lên cùi răng thật, xóa bỏ tình trạng hô răng cửa, trả lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672