【Bật mí】4 Cách Chữa Bệnh Nha Chu Tại Nhà Hiệu Qủa Nhất

Bệnh viêm nha chu thật sự rất nguy hiểm, tác động khá nhiều đến nụ cười. Bệnh liên quan đến nha chu manh nha từng ngày trong môi trường miệng, nếu không để ý bạn sẽ rơi vào tình trạng sâu răng, viêm tủy, mất răng. Tuy nhiên ở giai đoạn sớm và nhẹ, bạn không cần đến nha khoa mà có thể nghiên cứu cách chữa bệnh nha chu tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Bạn biết gì về bệnh viêm nha chu?

 

cách chữa bệnh nha chu tại nhà

Nha chu là bao gồm các tổ chức xung quanh răng, chức năng của tổ chức này chính chống đỡ và giữ răng trong xương hàm. Khi một chiếc răng khỏe mạnh, nó sẽ được giữ trong xương hàm bởi dây chằng, nướu răng và xương ổ răng. Nướu ôm sát răng để bảo vệ các mô dễ nhạy cảm phía bên dưới và ngăn ngừa mọi vi khuẩn tấn công răng.

Vậy bệnh nha chu là gì? Là những bệnh xuất hiện xung quanh các mô răng và nó là tác nhân chính gây mất răng và những ảnh hưởng lớn về sức khỏe.

Dấu hiệu của bệnh nha chu là gì?

2 giai đoạn bệnh mà bệnh nha chu phải trải qua: Viêm nướu và Viêm nha chu

Biểu hiện của bệnh ở giai đoạn sớm viêm nướu

  • Vôi bắt đầu hình thành nhiều ở cổ răng;
  • Nướu đổi sang màu đỏ thẩm, tím thẫm không hồng như trước;
  • Nướu sưng to;
  • Thường xuyên chảy máu khi đánh răng;
  • Nướu răng tự chảy máu khi không có bất kì kích thích nào;

Khi răng chuyển qua giai đoạn viêm nha chu sẽ có triệu chứng sau

  • Hơi thở có mùi hôi;
  • Nướu tự chảy máu;
  • Chức năng ăn nhai khó khăn;
  • Răng thưa và bắt đầu lung lay;

Cách chữa bệnh nha chu tại nhà chỉ dành cho những bệnh nhân đang mắc bệnh nha chu ở giai đoạn sớm. Với những bệnh nhân bị viêm nha chu không khuyến khích sử dụng phương pháp dưới đây và nên đi khám ở các bệnh viện nha khoa có uy tín, để có cách điều trị tốt nhất.

4 cách chữa bệnh nha chu tại nhà hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh nha chu tại nhà bằng baking soda

Baking soda là cách chữa bệnh nha chu tại nhà khá tốt nhờ công dụng chống sâu răng, ngăn ngừa bệnh viêm nướu, tẩy sạch được mảng bám cao răng. Natri hiđrocacbonat (NahCO3) có trong baking soda có khả năng trung hòa những axit trong miệng để ngăn chặn sự tấn công từ vi khuẩn.

Bạn có thể sử dụng baking soda như kem đánh răng thường ngày.

cách chữa bệnh nha chu tại nhà

Cách chữa bệnh nha chu tại nhà bằng chanh và muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn và chanh có khả năng chống viêm, sự kết hợp giữa chanh và muối giúp bạn có một phương thuốc từ thiên nhiên chữa bệnh nha chu tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên với phương pháp này bạn không nên sử dụng nhiều như baking soda, chỉ dùng tối đa 3 lần/tuần thôi bạn nhé.

Cách chữa bệnh nha chu tại nhà bằng cây lược vàng

Cây lược vàng khá dễ kiếm, ngoài chữa được những bệnh khác, thì lược vàng trị đau răng và bệnh nha chu khá hiệu quả.

cách chữa bệnh nha chu tại nhà

Bạn có thể dùng thân, lá hay cả rễ của cây lược vàng phơi héo, sau đó, ngâm với rượu ở khoảng thời gian hơn nửa tháng và sử dụng như một phương thuốc điều trị sâu răng, đau răng hiệu quả.

Cách chữa bệnh nha chu tại nhà bằng gừng tươi

Gừng điều trị sâu răng và bệnh nha chu rất tốt. Với gừng, bạn có thể thái nhỏ thành lát và dùng nấu nước để uống sau mỗi bữa ăn, nhưng tuyệt đối không nên dùng nhiều vì gừng có tính nóng bạn nhé.

cách chữa bệnh nha chu tại nhà

Với những kiến thức về nha chu, những dấu hiệu nhận biết căn bệnh và 4 cách chữa bệnh nha chu tại nhà mà Nha khoa Hollywood hướng dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hành sớm nhất và có nhiều kết quả khả quan. Chúc bạn thành công!

【Bật mí】4 Cách Chữa Bệnh Nha Chu Tại Nhà Hiệu Qủa Nhất
Rate this post