Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

5 bước làm răng sứ cho người bị hô (vẫu), móm, răng thỏ【CHUẨN 2018】

Theo nha khoa Hollywood, nhiều người đã làm răng sứ hàm trên lẫn hàm dưới chỉ để mong hết hô và hết móm, thậm chí họ còn làm răng sứ để chỉnh cho răng cửa bớt hô, tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là tính hiệu quả, vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 bước giúp cho người răng vẫu (hô) hoặc móm có hàm răng đẹp nhé.

Răng hô làm răng sứ hay niềng răng tốt hơn

Khi chẳng may mắc phải tình trạng răng bị hô, đặc biệt là hô răng cửa thuộc loại hô nhẹ, thì đều có thể áp dụng làm răng sứ hoặc niềng răng. Vì cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả giúp những chiếc răng về đúng vị trí hoặc bớt chìa ra so với hàm dưới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ca răng hô nhẹ hay hô phần răng cửa đều có thể dùng được cả 2 cách này. Bạn muốn biết chính xác trường hợp của mình áp dụng phương pháp nào là hiệu quả nhất, bạn nên đến một trung tâm nha khoa uy tín, để các bác sĩ thăm khám và cho bạn câu trả lời chính xác, cũng như hướng điều trị phù hợp.

Song, dưới đây các chuyên gia của chúng tôi cũng đưa ra cho bạn những thông tin cơ bản, để bạn có thể nắm được phần nào và không mắc phải các trường hợp lừa tiền, mà răng hô vẫn không được khắc phục.

–  Làm răng sứ để chữa hô là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với niềng răng. Kỹ thuật chữa răng hô không làm cho các răng di chuyển về lại đúng vị trí, mà là lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại cho hết hô, vẩu.

Khi đó, các bác sĩ sẽ mài nhỏ chiếc răng thật bị hô thành cùi, sau đó lắp mão răng sứ lên trên để chỉnh được độ hô bớt chìa ra.

So với niềng răng thì phương pháp làm răng sứ cho người răng hô bị giới hạn hơn nhiều. Nó chỉ áp dụng khi răng bị hô nhẹ mới cho kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Từ những đặc điểm cơ bản trên đây, chúng tôi mong tất cả mọi người có thể đưa ra cân nhắc và lựa chọn phương án tốt nhất cho vấn đề: Răng hô có nên làm răng sứ.

–  Hiện nay, khi nhắc tới biện pháp khắc phục cho răng hô, móm, răng mọc lệch, mọi người dường như sẽ nhớ đến ngay phương pháp niềng răng. Bởi đây là kỹ thuật có thể áp dụng được cho tất cả các tình huống, dù nặng hay nhẹ và cho kết quả hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất làm mọi người e ngại khi đưa quyết định chọn phương pháp này là thời gian thực hiện lâu và chi phí cao.

Trung bình một ca niềng răng thường kéo dài 1,5 – 2 năm, để kéo được những chiếc răng hôvề đúng vị trí, người làm răng cần phải đeo mắc cài trong suốt một thời gian dài và phải thường xuyên đến nha khoa để các bác sĩ tăng lực siết, theo dõi tình trạng. Đối với trường hợp răng hô nhẹ thì thời gian này có thể được rút ngắn hơn. Nhưng nếu so với thời gian làm răng sứ cho răng hô thì vẫn khá dài.

>>> Đọc ngay bài viết 12 người mẫu diễn viên đổi đời nhờ làm răng sứ để lấy động lực nhé

Răng móm, răng thỏ, răng khấp khểnh ở hàm trên và dưới thì xử lý sao

Làm răng sứ có thể giải quyết được 4 vấn đề nói trên.

Răng móm ở cả hàm trên và hàm dưới

Đối với trường hợp móm răng, hiện nay có hai phương án để điều trị là niềng răng, làm răng sứ. Mỗi phương pháp có một lợi thế riêng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp làm răng sứ là không chỉ khắc phục được tình trạng móm mà còn giúp khắc phục màu sắc và hình thái của răng.

Điều trị theo phương pháp này, cần phải mài nhỏ răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên răng, căn chỉnh sao cho đưa răng về đúng vị trí khớp cắn. Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ.

Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Tuy nhiên, làm răng sứ chỉ có tác dụng cho những trường hợp răng móm nhẹ, còn những trường hợp móm nặng phương pháp điều trị tốt nhất là niềng răng. Trường hợp móm xương hàm tốt nhất nên thực hiện cắt xương hàm móm, đưa răng về đúng vị trí khớp cắn.

Vậy trường hợp cụ thể nào phải cắt xương hàm, trường hợp nào thì làm răng sứ được, Nha Khoa Hollywood đã chia sẽ cụ thể chi tiết ở bài viết sau

Làm mão răng sứ bác sĩ phải căn chỉnh sao cho răng mới phục hình thẳng đều các răng còn lại trong hàm. Do đó, để làm răng sứ cho răng móm đạt hiệu quả cần phải thực hiện bởi bác sĩ giỏi có tay nghề, nhiều kinh nghiệm và óc thẩm mỹ tốt.

Trường hợp răng bị khấp khểnh và thì làm răng sứ cũng sẽ giải quyết luôn và cách thức cũng tiến hành tương tự như làm răng sứ cho người bị hô hay móm.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà chúng ta quyết định có nên làm răng sứ cả hai hàm trên và dưới hay không.

Làm răng thỏ bằng sứ – Trào lưu mới ??

Tại nha khoa Hollywood, bác sĩ sẽ mài đi hai chiếc răng thật của bạn sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Răng sứ sẽ có màu sắc, hình dạng, kích thước rất giống với răng thật hoặc được làm dài ra theo yêu cầu của bạn. Răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc và lực nhai tốt, không bị nhiễm màu thực phẩm. Ngoài ra, tuổi thọ của răng sứ có thể trên 10 – 20 năm hoặc hơn nữa nếu bạn biết chăm sóc tốt và đúng cách.

Nếu đến lúc bạn không thích chiếc răng thỏ này nữa thì bác sĩ sẽ tháo răng sứ ra và làm lại một mão răng sứ mới với kích thước chiều dài giống như một chiếc răng bình thường để lắp vào vị trí răng trước đó.

Rate this post


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78
adasdsadsadas

test

091.333.7672