【TOP 100】Bé Bị Hôi Miệng Khi Mọc Răng Có Nguy Hiểm Không?

Bé bị hôi miệng khi mọc răng khiến bố mẹ rất lo lắng, thế nhưng đó chỉ là triệu chứng của những bệnh về răng miệng không đáng lo ngại sinh ra từ việc vệ sinh răng miệng kém, khô miệng, sâu răng…Thông tin dưới đây sẽ giúp bố mẹ biết rõ hơn tại sao trẻ lại bị hôi miệng khi mọc răng…

Nguyên nhân khiến trẻ bị hôi miệng

Vệ sinh răng miệng kém

Nguồn sống chính của những vi khuẩn thường sống trong miệng là các thực phẩm còn sót lại ở răng, lợi, lưỡi và bám quanh amiđan. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới hơi thở hôi, đặc biệt nếu những thực phẩm thừa này được tạo điều kiện “ở lại” lâu dài trong miệng.

Khe răng, cao răng hay các lỗ sâu răng có thể là nguyên nhân khiến trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào bị hơi thở hôi (các bệnh viêm nướu, viêm lợi thường gặp ở người lớn hơn là trẻ nhỏ).

Khô miệng

Nếu con bạn thường xuyên thở bằng miệng bởi vì bị tắc mũi chẳng hạn thì vi khuẩn trong miệng sẽ có cơ hội để phát triển, phá quấy.

Đặc biệt hơn, ngoài khô miệng thì một hạt đậu, hạt lạc, một loại đồ chơi nhỏ, hay một số vật thể mà con bạn có thể nhét vào mũi chính là nguyên nhân dẫn tới hơi thở hôi. Đây là nguyên nhân rất phổ biến ở trẻ nhỏ.

Hay mút mát

Nếu bé yêu nhà bạn có thói quen ngậm ngón tay hoặc vú giả thì đây chính là những “vật trung gian” bổ sung thêm vi khuẩn cho miệng. Núm vú giả cũng thường là “bảo tàng” lưu trữ các mẩu thực phẩm từ các bữa ăn trước đó.

Ốm đau và dị ứng

Đôi khi, những bệnh như viêm xoang, viêm amiđan hay dị ứng theo mùa cũng có thể là nguyên nhân gây hơi thở hôi. Một số trẻ bị chứng trào ngược dạ dày thực quản hoặc hay nôn trớ cũng thường có hơi thở rất khó chịu.

Nếu bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản là nguyên nhân thì cần phải tới bác sĩ chuyên khoa điều trị. Hội chứng này thường đi kèm với các triệu chứng khác như biếng ăn.

Ăn thực phẩm nặng mùi

Nếu con bạn thích các loại thực phẩm gia vị như tỏi, hành thì hơi thở của bé chắc chắn sẽ không thể thơm tho như khi bú sữa mẹ.

Cách xử lý khi trẻ bị hôi miệng

Trong hầu hết các trường hợp, vệ sinh răng miệng là biện pháp duy nhất. Bố mẹ hãy hỗ trợ hướng dẫn con bằng những cách dưới đây để con hạn chế được bệnh hôi miệng khi mọc răng…

  • Dạy trẻ chải răng thật sạch, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày;
  • Thời gian đánh răng ít nhất phải là 1 phút bé dưới 3 tuổi và 2 phút/lần trên 3 tuổi. Bạn cũng nên khuyến khích trẻ đánh lưỡi.
  • Nếu cho bé dùng kem đánh răng thì chỉ nên lấy một số lượng thật ít không nên quá 1 hạt đậu, đặc biệt nếu nó có chứa fluor.
  • Nuốt quá nhiều fluor có thể dẫn tới các đốm trắng trên răng trẻ khi bé lớn hơn.
  • Nếu muốn cho bé đánh răng với kem đánh răng, bạn có thể dùng kem đánh răng trẻ em không có fluor hoặc một chút baking soda.
  • Thường xuyên cho bé đi kiểm tra răng định kỳ để phát hiện sớm các lỗ sâu răng bé xíu. Nếu bé vẫn có hơi thở hôi, hãy đưa bé đến bác sĩ để tìm nguyên nhân chính xác.
  • Hãy chắc chắn rằng bé rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước trước khi cho ngón tay vào miệng và cả núm vú giả cũng vậy, cần được tiệt trùng trước khi đưa bé ngậm. Tốt nhất là khuyến khích bé bỏ thói quen này.

Cuối cùng, bé bị hôi miệng khi mọc răng không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu bệnh này kéo dài trong một thời gian dài thì bố mẹ cần đưa trẻ đi đến bác sĩ để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Hơn cả, trong tình huống này bố mẹ cần chăm sóc răng miệng thật kĩ cho bé với các cách xử lý mà nha khoa Hollywood đã hướng dẫn như trên.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672