BỆNH VIÊM TỦY RĂNG CÓ NẶNG KHÔNG?

Đã có người chết do biến chứng của viêm tủy răng gây ra, vậy liệu bệnh viêm tủy răng có nặng không và bệnh này là bệnh gì?

Bệnh viêm tủy răng là bệnh gì?

Căn bệnh này xuất hiện là do tác nhân của hàng loạt con vi khuẩn có trong khoang miệng. Sau đó những lỗ sâu răng là “hang ổ” trú ngụ lý tưởng của nó, một thời gian đủ dài vi khuẩn này xâm nhập sâu vào tủy răng và gây nên tình trạng viêm tủy. Và bạn biết đấy, nếu bệnh viêm tủy không được điều trị kịp thời, khi sâu răng ăn sâu vào tủy có thể gây hoại tử tủy kèm theo rất nhiều biến chứng khác.

Một số nguyên nhân khác gây nên bệnh viêm tủy răng như do hóa chất như nhiễm độc chì, thủy ngân hoặc do sang chấn, thay đổi áp suất môi trường. Khi bạn gặp phải những cơn đau răng dữ dội, nhức nhối, buốt lên đến tận óc gần như không thở được vào ban đêm, có thể căn bệnh đã chuyển sang giai đoạn cấp tính.

Mỗi khi có thức ăn hoặc nước nóng lạnh lọt vào lỗ sâu răng thì cơn đau sẽ tăng lên gấp bội, làm cho bệnh nhân đau đớn đến nỗi không thể chịu được nữa. Một số biến chứng nghiêm trọng xung quanh bệnh viêm tủy răng như ổ răng bị áp xe, lây lan răng kế bên, viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc hoặc rụng răng.

Vậy điều trị bệnh viêm tủy răng bằng cách nào?

Để điều trị bệnh này ngay tại thời điểm viêm tủy răng, bạn phải đến nha khoa có công nghệ tiên tiến và có kĩ thuật tay nghề cao. Sau khi thăm khám và chụp hình bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng răng miệng của bạn hiện tại.

Và quá trình chữa bệnh viêm tủy răng sẽ trải qua 2 bước như sau. Bước thứ nhất là lấy tủy và bước thứ hai chính là trám răng. Vì tủy chính là một tập hợp nhiều dây thần kinh, nên phải hết sức cẩn thận và cần sự can thiệp của công nghệ.

 

Thế nên, bạn cần đến những nha khoa thực sự có công nghệ tốt, có cách làm bạn đỡ đau nhức, ê buốt hơn khi lấy tủy răng, và quá trình chữa bệnh viêm tủy răng diễn ra một cách an toàn nhất.

Quá trình lấy tủy răng và trám răng không mất quá nhiều thời gian và không tốn kém quá nhiều tiền bạc. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá tại nha khoa Hollywood để an tâm hơn về quá trình lấy tủy răng và trám răng nhé.

Cuối cùng, rút kinh nghiệm sau quá trình lấy tủy răng và trám răng này là bạn nên biết cách chăm sóc cho những chiếc răng còn lại bằng cách khám răng định kì 6 tháng một lần. Giữ  vệ sinh răng miệng đúng cách, đồng thời hạn chế lại những thực phẩm không tốt cho răng nhé.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ tư vấn về tình trạng răng miệng hiện tại của bạn.

————————————————
Website: https://nhakhoahollywood.vn/
Hotline: 028.7301.7858 – 1800.6054
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, P.03, Quận.10
Giờ mở cửa: Từ Thứ Hai đến CN, 8h00 – 20h00

BỆNH VIÊM TỦY RĂNG CÓ NẶNG KHÔNG?
Rate this post