BỌC RĂNG SỨ CÓ HẠI KHÔNG?

Có rất nhiều người bẩm sinh có hàm răng không như mong muốn nên họ chọn cách bọc răng sứ. Vậy theo bạn, bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ có hại không mà lại có nhiều người đi bọc sứ đến thế?

Nếu bạn có một hàm răng bình thường đang khỏe mạnh và chỉ cần sử dụng một vài dịch vụ thẩm mỹ răng như trám răng, cạo vôi răng hoặc tẩy trắng răng thì tuyệt đối không cần sử dụng đến dịch vụ bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có hại không? Bọc răng sứ sẽ không có hại nếu răng của bạn đang trong tình trạng mọc chen chúc, mọc lệch lạc, răng bị thưa, bị hô hoặc đã từng đi tẩy răng nhưng vì nhiễm kháng sinh nặng nên không còn hiệu quả. Lúc này bọc răng sứ sẽ giúp tái tạo lại hình dáng của răng, phục hồi lại một hàm răng đầy đặn và đều màu.

Một số trường hợp răng bị viêm tủy hoặc viêm nướu, sâu răng thì nhất định phải điều trị trước rồi mới bọc răng sứ sau đó. Răng bị viêm tủy sẽ buộc phải rút tủy để điều trị, còn những răng còn lại nếu chân răng còn khỏe sẽ được giữ lại mài nhỏ và bọc sứ ở ngoài để giữ được độ bền cho răng giả.

Như vậy, bọc răng sứ không có hại mà ngược lại nó còn mang đến cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, đẹp hơn và bảo vệ được chân răng khỏi sự xâm nhập của những vi khuẩn có hại.

 

Sau câu hỏi “bọc răng sứ có hại không?” thì “câu hỏi bọc răng sứ có bền không?” cũng được quan tâm.

Câu hỏi bọc răng sứ có hại không đã được giải đáp. Còn bọc răng sứ có bền không thì câu trả lời là cực bền. Với những răng sứ có nguồn gốc từ Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ thì thời gian bảo hành của loại răng này có thể lên đến 15 năm, một số vật liệu sứ khác có thể là vĩnh viễn.

Dù vậy, bạn cũng không nên chủ quan vì bọc răng sứ bền hay không còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau ví dụ như bạn có biết cách chăm sóc răng hay không. Hay bạn thường xuyên để răng tiếp xúc đột ngột với nước nóng hay lạnh hoặc có dùng để cắn đồ cứng hay không.

Sau 1-2 tuần làm răng bạn sẽ ăn nhai trở lại bình thường, tuy vậy nhận thức sẽ bị giảm đi so với răng thật trước đó. Nếu răng của bạn không cần lấy tủy răng thì bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ nha khoa. Vì việc lấy tủy răng sẽ làm chân răng suy yếu, suy giảm độ nhạy cảm của răng.

Cuối cùng, một lưu ý nhỏ cho bạn khi chọn bọc sứ cho răng chính là cần chọn nha khoa có uy tín để được sử dụng dịch vụ tốt, công nghệ tiên tiến và chất liệu làm răng bảo đảm đúng chính hãng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nha khoa Hollywood, một trong những nha khoa có công nghệ và chất liệu làm răng đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sử dụng vật liệu làm răng từ chính hãng. Làm dịch vụ tại đây bạn sẽ không phân vân là bọc răng sứ có hại không? Vì tất cả đều được đảm bảo tiêu chuẩn  – chất lượng – chuyên môn.

————————————————
Website: https://nhakhoahollywood.vn/
Hotline: 028.7301.7858 – 1800.6054
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, P.03, Quận.10
Giờ mở cửa: Từ Thứ Hai đến CN, 8h00 – 20h00

BỌC RĂNG SỨ CÓ HẠI KHÔNG?
Rate this post