Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Mất 5 Phút Đọc Bài Này Hoặc Mất Oan 40 Triệu Cho Việc Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ thật sự mang lại một hàm răng đẹp tự nhiên, Vậy bạn có biết bọc răng sứ là gì? Khi nào nên bọc răng sứ? Bọc răng sứ có gây ra tác hại gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men… Phương pháp này mang lại một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian nhất định.

Về kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào phần răng bên ngoài.

– Đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ ngay từ chính những chiếc răng thật bằng cách mài đi.

– Sau đó sẽ lắp thân răng sứ bọc ra bên ngoài vừa để bảo vệ phần răng thật, vừa phục hình chiếc răng, tạo nên hàm răng mới như thật, đẹp hơn cả về hình dáng và màu răng.

BẠN CÓ THỂ XEM CẬN CẢNH QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ TRONG VIDEO DƯỚI ĐÂY:

Tuổi thọ và giá cả của răng bọc sứ

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào loại sứ cũng như quy trình và công nghệ phục hình cho răng, trong đó, loại sứ mà bạn lựa chọn mang tính quyết định chủ yếu. Dựa trên hiệu quả của từng loại, răng sứ cũng có những mức giá khác nhau.

– Răng sứ kim loại (chủ yếu là titan) có tuổi thọ từ 5 – 10 năm, nếu chăm sóc răng miệng tốt có thể giữ được tới 15 năm. Với loại này, răng thép sứ có giá khoảng 1 triệu/răng, răng titan có giá 2 triệu/răng, thời gian bảo hành là 5 năm.

– Răng toàn sứ (như Cercon, E.Max) có thể tồn tại từ 15 – 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng cẩn thận. Đây được coi là loại răng sứ cao cấp, sẽ có mức giá từ 5 – 6,5 triệu/răng và được bảo hành lên tới 10 năm.

Thông thường, số tiền phải trả sẽ dao động tuỳ thuộc vào số răng mà bạn muốn bọc. Nếu bọc răng vì xảy ra tổn thương thì sẽ chỉ bọc ít (một đến một vài chiếc). Các trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ, tức là bọc phần răng cửa để có nụ cười đẹp hơn thì sẽ bọc từ 12 – 16 răng.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng của răng thật như răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn như thế nào, răng còn nhiều hay ít…

Mức giá của răng bọc sứ cũng có thể chênh lệch một chút tuỳ vào công nghệ, tay nghề bác sĩ và tuỳ thuộc từng cơ sở thực hiện bọc răng sứ.

Do đó, tùy vào túi tiền của mỗi người mà mình có thể bọc răng sứ 1 chiếc, bọc răng sứ cho 2 – 4 răng cửa hoặc bọc răng sứ cho răng nhai, răng sữa, cũng có thể bọc răng sứ cho cả hàm dưới – trên hay bọc răng sứ nguyên cả 2 hàm như các diễn viên và ca sĩ hiện nay vẫn làm.

Có mấy phương pháp bọc răng sứ?

Thông thường có 2 phương pháp bọc răng sứ là: Làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ.

Mão răng

Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ bể. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

Cầu răng sứ

Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để cấy ghép implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

>>> ĐỌC NGAY: 5 SỰ THẬT HẾT HỒN VỀ QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ 

Các trường hợp nên bọc răng sứ

1. Bọc sứ cho răng bị sâu nhưng vẫn còn chân răng.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn cần phải lưu ý thêm việc răng đó đã bị sâu ăn đến tuỷ chưa? Nếu tuỷ răng đã bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tuỷ sau đó mới bọc răng sứ.

2. Bọc sứ cho răng bị gãy, mất chân răng.

Nếu bạn gặp phải tình trạng bị nhổ mất một chiếc răng, làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bạn đừng quá lo lắng vì vẫn có thể hồi phục chức năng thẩm mỹ bằng việc phục hình răng sứ, có 2 cách như sau:

+ Làm cầu răng sứ: Đây là cách rất phổ biến mà các nha khoa thường làm, bằng việc mài nhỏ đi hai răng kế cận vị trí răng bị mất, sau đó lắp cầu ba răng sứ vào và cố định chúng.

+ Phục hình răng sứ trên trụ Implant: Đây là giải pháp được đánh giá là hiện đại và tốt nhất với những ưu điểm vượt trội, bằng việc cấy vào xương hàm tại vị trí mất răng một trụ Implant, sau một thời gian, bác sĩ sẽ tiến phục hình răng sứ lên vị trí trụ Implant mà không cần mài nhỏ hai răng kế cận.

3. Bọc sứ cho răng bị vỡ hoặc bị mẽ.

Khi bạn rơi vào trường hợp này, bạn có thể yên tâm làm răng sứ để hồi phục lại tính thẩm mỹ của nụ cười, tương tự như trường hợp còn chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng và bọc răng sứ (một số trường hợp nếu thấy cần thiết,  bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị tuỷ.)

4. Bọc sứ cho răng bị thưa, không sát khít.

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bạn bị thưa: do bẩm sinh, do bị mất một hoặc nhiều răng tạo ra khoảng trống, lâu ngày các răng khác sẽ bị chạy, xô ngả về phía khoảng trống răng bị mất gây thưa răng. Với giải pháp làm răng sứ, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng trên.

5. Bọc sứ cho răng cửa bị chìa (Vào trong hoặc ra ngoài).

Với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các vị trí răng bị chìa và bọc răng sứ lại. Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lại để răng sứ để các răng không bị chìa, làm ảnh hưởng đến bộ thẩm mỹ.

6. Bọc sứ khi cười hở nướu.

Đây là trường hợp phần nướu (lợi) bám quá sâu dưới thân răng, dẫn đến tình trạng khi cười phần nướu hiện ra quá nhiều, mất đi sự cân bằng trong nụ cười và tính thẩm mỹ. Việc điều trị cho trường hợp này tương đối đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành phẩu thuật cắt nướu, làm dài thân răng, sau đó tiến hành mài răng và bọc lại răng sứ.

7. Bọc sứ cho răng bị nhiễm Tetracylin, tẩy trắng không được.

Một số trường hợp bọc răng khi bị nhiễm màu vàng, tuy vệ sinh răng miệng rất tốt, ngay cả việc tham gia tẩy trắng răng những kết quả vẫn không thay đổi gì nhiều, nguyên nhân là do răng bị nhiễm Tetracylin. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ, để khắc phục được tình trạng trên, bạn có thể sử dụng hình thức bọc răng sứ để giải quyết vấn đề trên. Tuy theo nhu cầu của từng mà bạn có thể bọc răng sứ toàn hàm hoặc bọc răng sứ đối một số vị trí cần thiết phù hợp cho tính thẩm mỹ.

8. Bọc răng sứ cho răng bị khấp khểnh, lộn xộn

Tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn là nguy cơ để các bệnh răng miệng dễ dàng phát triển. Đối với những trường hợp này nếu bệnh nhân lựa chọn niềng răng thì rất mất thời gian, do đó với phương pháp bọc răng sứ không chỉ rút ngắn thời gian mà còn giúp răng được đều và đẹp như mong muốn.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ chỉnh hình và dán răng sứ thẩm mỹ?

Nên niềng răng khi nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa chuyên được thực hiện cho các trường hợp răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng hô, móm…giúp đưa chúng trở về vị trí quy định. Phương pháp này được đánh giá cao về hiệu quả như không gây xâm lấn, đau nhức. Có hiệu quả cao giúp mang đến hàm răng đều đẹp, khớp cắn hoàn hảo giúp duy trì tuổi thọ cho răng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này các bạn cần lưu ý men răng của mình phải đẹp thì sau khi niềng xong mới có vẻ đẹp hoàn mĩ được.

Ngoài ra, yếu tố thời gian cũng rất quan trọng các bạn sẽ mất khá lâu khoảng từ 12 – 24 tháng để hoàn thiện tùy vào tình trạng của từng người.

Bọc sứ thẩm mỹ được thực hiện khi nào?

Phương pháp bọc sứ thẩm mỹ rất thích hợp để sử dụng chỉnh sửa các khuyết điểm như răng hô, răng thưa, răng mọc lệch, răng không đều, răng bị xỉn màu, răng bị vỡ,…Bọc răng sứ sẽ giúp tạo lại hình dáng và màu sắc răng theo đúng tiêu chuẩn. Mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp, một nụ cười trắng sáng.

So với niềng răng thì phương pháp này có ưu điểm là thời gian thực hiện ngắn hơn, sau khi thực hiện có hiệu quả ngay.

Nên niềng răng hay bọc sứ thẩm mỹ chỉnh hình cho răng?

Có thể nói mỗi phương pháp đều phù hợp để điều trị một số bệnh lý nhất định nên khi lựa chọn các bạn cần cân nhắc dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng và điều kiện của bản thân để thực hiện. Theo đó:

Với những tình trạng răng bị khấp khểnh nhẹ, răng hô nhẹ, răng thưa, khớp cắn hơi lệch nhưng chất răng xấu, bị xỉn màu thì bọc răng sứ là giải pháp tốt. Bởi sau khi kết thúc quá bọc sứ, răng của bạn sẽ cải thiện được tình trạng xỉn màu, răng sẽ đều đặn hơn, răng có độ bền và độ cứng như răng thật. Chức năng ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng trong một thời gian dài. Hiệu quả nhanh chóng và duy trì lâu dài từ 5 -10 năm.

Còn đối với những trường hợp răng khấp khểnh nặng, răng hô nhiều, khớp cắn bị lệch lớn ảnh hưởng đến phần xương hàm. Lúc này phương pháp niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ là sự lựa chọn tốt nhất. Phương pháp này sẽ giúp các bạn khắc phục được toàn bộ các vấn đề trên. Sau khi tiến hành niềng răng từ 12 – 24 tháng tùy vào tình trạng của răng các bạn sẽ có được một hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, răng không còn bị hô vẩu chìa ra ngoài. Hiệu quả của phương pháp này có thể được xem là vĩnh viễn, niềng răng xong thì các bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề gì nữa.

Bọc răng sứ có làm giảm hay hết hô không?

Cấu tạo của răng sứ bao gồm phần khung sườn và phần sứ phủ bên ngoài, còn răng thật bao gồm tủy, thân răng và men răng. Khi bọc răng sứ, mão sứ sẽ được bọc bên ngoài cùi răng thật, có khả năng bảo vệ răng thật tránh xâm lấn đến các mô bên trong.

Như trước đây, với những trường hợp răng hô thì chỉ có cách chỉnh nha bằng niềng răng mới có thể chỉnh đều lại. Tuy nhiên hiện nay nhờ vào sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, răng hô còn có thể được khắc phục bằng cách bọc sứ, đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với thời gian niềng răng.

Với phương pháp bọc răng sứ, bệnh nhân chỉ cần đến phòng khám nha 2 – 3 lần là đã có thể hoàn thành quá trình chỉnh răng hô của mình. Chính nhờ ưu điểm này mà phương pháp bọc răng sứ để chỉnh răng hô đang trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải bất kỳ trường hợp răng hô nào cũng có thể chỉnh lại bằng cách bọc sứ. Đối với những trường hợp hô nặng, hô cả hàm thì phương pháp bọc sứ không phát huy được hiệu quả của nó. Khi bạn đến khám, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng cụ thể của bạn và đưa cho bạn lời khuyên nên lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp nhất.

Bọc răng sứ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn , so với niềng răng thì nhanh hơn rất nhiều, hơn nữa răng sứ còn bảo đảm được tính thẩm mỹ giống như răng thật nên nó đang được nhiều khách hàng lựa chọn để chỉnh lại những chiếc răng hô của mình.

Tại sao bọc răng sứ xong vẫn bị hô

Nếu như bọc răng sứ xong mà vẫn còn bị hô thì nguyên nhân có thể là do:

  • Tình trạng hô của bạn quá nặng cần phải chỉnh nha sau đó mới có thể bọc sứ.
  • Do tay nghề của bác sĩ bọc răng sứ cho bạn còn non yếu nên không thể khiến bạn hết hô hoàn toàn được.

Bọc răng sứ cho răng khểnh có được không?

Bọc răng sứ cho răng khểnh là điều hoàn toàn nên thực hiện để giúp cho cả hàm răng được đều đặn hơn. Để bọc răng sứ cho răng khểnh thì chiếc răng này sẽ được mài thành cùi nhỏ và lắp răng sứ mới lên trên. Chiếc thân răng sứ mới sẽ được tạo hình sao cho khi lắp lên cùi răng nanh sẽ lui vào trong thẳng với cung hàm.

Dưới đây là quy trình bọc răng sứ cho răng khểnh theo đúng tiêu chuẩn mà các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn khi có nhu cầu muốn bọc răng sứ cho răng khểnh:

– Bước 1:

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim X – Quang cho răng khểnh cần điều chỉnh để xem xét phương hướng mọc của răng cũng như răng có bệnh lý gì hay không, từ đó bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp bọc răng sứ phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

– Bước 2:

Đây là bước tiến hành bọc răng sứ cho răng khểnh:

  • Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bệnh nhân trước để giảm thiểu sự ê buốt khi tiến hành mài răng.
  • Chiếc răng khểnh cần phục hình sẽ được mài nhỏ đi thành trụ theo một tỷ lệ mà bác sĩ đã định sẵn.
  • Khi phần răng được mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng để gửi về Labo cho các kỹ thuật viên chế tạo ra răng sứ.
  • Trong khi chờ đợi răng sứ được hoàn thành, các bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của răng.

 Bước 3:

Khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ lắp thử răng sứ lên trụ cho bạn, nếu bạn cảm thấy hài lòng về răng sứ, không có cảm giác cộm cấn thì bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ luôn cho bạn. Và quá trình bọc răng sứ cho răng khểnh được xem như đã hoàn thành.

Bọc răng sứ cho răng khểnh là phương pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc rất hiệu quả với thời gian nhanh chóng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cao mà răng sứ mang lại. Tuy nhiên, khi muốn bọc răng sứ cho răng khểnh, các bạn cần lưu ý tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất để tránh được những biến chứng không cần thiết do tay nghề chuyên môn của bác sĩ không cao.

Hai mặt lợi – hại của phương pháp bọc răng sứ

Lợi ích của bọc răng sứ

Có thể nói, phương pháp làm răng này rất tối ưu bởi nó khắc phục được rất nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng (răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men…), hơn nữa lại có thể thực hiện trong thời gian rất nhanh, mang lại một hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Mặt trái của bọc răng sứ

Bên cạnh các lợi ích, bọc răng sứ cũng có một vài mặt trái.

  • Khi bọc răng sứ, độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.
  • Răng dễ tổn thương hơn, nhất là khi ăn các đồ ăn cứng hoặc bị va đập.
  • Khi làm răng sứ, có thể răng của bạn sẽ bị ê buốt, điều này còn tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ thực hiện bọc răng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người đã thực hiện bọc răng sứ, phương pháp này không gây đau như họ tưởng tượng.
  • Trong một số trường hợp, do yêu cầu về mặt thẩm mỹ, trong quá trình mài có thể chạm đến tuỷ răng, buộc phải lấy tuỷ, khi đó răng sẽ không còn khoẻ như trước.

Tuy nhiên, biến chứng xảy ra khi bọc răng sứ là cực hiếm. Chỉ cần lựa chọn cơ sở làm răng có uy tín và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ không cần phải lo lắng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bọc răng sứ đủ khả năng cam kết bảo hành trọn đời cho bạn tại đây.

Để được tư vấn tốt nhất các vấn đề về bọc răng sứ bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 028.7301.7858 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Hollywood tại địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, Phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh

Rate this post


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78
adasdsadsadas

test

091.333.7672