【Phải Biết】Cách Chữa Răng Bị Ê Buốt Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Răng bị ê buốt mỗi khi ăn những thực phẩm nóng, lạnh, cay, chua khiến bạn thực sự cảm thấy rất khó chịu. Bạn đã biết cách chữa răng bị ê buốt tận gốc chưa? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ là những giải pháp giúp bạn thoát khỏi tình trạng răng bị ê buốt nhanh nhất đơn giản thực hiện tại nhà.

Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt


+ Men răng bị bào mòn
+ Ngà răng lộ ra và nhạy cảm
+ Do bẩm sinh của răng bị nhạy cảm
+ Đánh răng nhiều cũng là nguyên nhân khiến răng bị ê buốt
+ Bị bệnh răng miệng như tụt nướu, mòn chân răng, sâu răng, viêm tủy răng
+ Răng bị sứt, mẻ lộ ra phần nhạy cảm
+ Hoặc do quá trình tẩy trắng răng của bạn không đúng cách hoặc sử dụng thuốc không chính hãng.

Cách điều răng bị ê buốt nhanh chóng, hiệu quả

Để giảm thiểu răng bị ê buốt, đau nhức thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề này chỉ cần bạn chú ý làm đúng theo hướng dẫn là được.

Vệ sinh răng miệng đúng cách tránh lạm dụng


Vệ sinh răng miệng chủ yếu là đánh răng các bạn chỉ nên sử dụng 2,3 lần đánh răng trong ngày để vệ sinh răng miệng là tốt nhất.Nên sử dụng các bàn chải đánh răng mềm. Để giúp răng thêm khỏe mạnh và sạch sẽ các bạn có thể kết hợp thêm với việc sử dụng chỉ nha khóa và nước súc miệng để làm sạch răng miệng và khử mùi hôi do thức ăn gây nên.

Cách chữa răng bị ê buốt với tỏi

Tỏi là cách chữa răng bị ê buốt bởi trong tỏi có chữa những hoạt tính giúp làm giảm răng bị ê buốt nhưng muốn sử dụng tỏi để chữa răng bị ê buốt các bạn cần phải nướng tỏi lên rồi lấy tép tỏi nhai ở các phần răng bị ê buốt khoảng 20 phút. Các hoạt chất trong tỏi sẽ giúp răng của bạn giảm thiểu ê buốt hiệu quả làm dịu cơn ê răng.

Sử dụng gừng tươi để chữa răng bị ê buốt


Gừng tươi bạn có thể đem nướng hoặc nhai sống sẽ giúp răng của bạn khỏi ê buốt hiệu quả. Mỗi lần nhai gừng tươi khoảng 20 phút và 1 tuần bạn nên nhai gừng tươi 3 lần để giúp giảm thiểu tình trạng ê buốt trên răng.

Chữa răng bị ê buốt với tinh dầu Vitamin E

Sử dụng viên dầu Vitamin E là phương pháp trị răng bị ê buốt an toàn, nhanh chóng bởi trong dầu có những hoạt chất phục hôi các mô xung quanh răng.Các bạn chỉ cần tráng đều dầu lên phần răng bị ê buốt thường xuyên sẽ giúp răng giảm thiểu tình trạng răng bị ê buốt.

Giảm thiểu tình trạng răng bị ê buốt với lá trà xanh


Trong lá trà xanh có chất axit tannic, florua, catechin giúp bổ trợ men răng tạo thêm phần cứng cho răng. Chất axit tannic cũng làm giảm vai trò của axit hóa tan.

Cách làm như sau: Bạn lấy 1 nắm lá trà xanh nhai trong 5 phút 1 ngày hoặc kết hợp uống nước lá trà xanh, xúc miệng bằng là trà xanh để chữa khỏi hẳn răng bị ê buốt

Súc miệng với nước muối

Súc miệng bằng nước muối hằng ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng răng bị ê buốt và cũng là cách làm sạch miệng diệt trừ vi khuẩn rất tốt.Với mẹo chữa răng bị ê buốt bằng nước muối này bạn nên sử dụng thường xuyên, hằng ngày hơn.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672