【Phải Xem】Cách Chữa Răng Hô Nhanh Nhất

Nếu như đã và đang sống với hàm răng hô của mình đã quá lâu, bạn không tự tin khi giao tiếp với mọi người gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Do vậy bạn đang kiếm tìm những phương pháp chỉnh hình răng hô Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách chữa răng hô nhanh nhất hiện nay.

Thế nào là răng hô (răng vẩu)?

Trước khi đi đến việc tìm hiểu các phương pháp điều trị răng hô bạn cần phải biết rõ thế nào là tình trạng răng hô của bản thân để lựa chọn ra phương pháp chỉnh hình răng hô (chỉnh răng vẩu) sao cho phù hợp nhất với bản thân của bạn.

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm cho nụ cười của bạn kém hấp dẫn, khiến bạn cảm thấy tự ti về bản thân khi giao tiếp với người đối diện. Tùy vào tình trạng của từng người mà răng có thể bị hô hàm trên hoặc hàm dưới.

Các phương pháp chỉnh hình răng hô nhanh nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh hình răng hô, dưới đây là ba phương pháp chỉnh răng hô nhanh nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và được các nha sĩ uy tín khuyên nên chọn môt trong ba phương pháp này.

Chỉnh răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Đầu tiên là phương pháp chỉnh răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ. Theo các chuyên gia về nha khoa có thể nói đây là phương pháp nhanh nhất trong bốn cách chỉnh răng vẩu hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian đồng thời về giá cả cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với phương pháp chỉnh nha niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

Trước tiên, nha sĩ sẽ cho bạn chụp phim để xác định cấu trúc giải phẫu trước khi làm. Các bước điều trị răng hô bằng cách bọc răng sứ như sau: đầu tiên là gây tê, tiếp theo các nha sĩ sẽ mài răng và điều chỉnh lại trục thân răng sao cho phù hợp với khuôn hàm răng của bệnh nhân nhằm khắc phục răng hô. Cuối cùng, các nha sĩ sẽ lấy mẫu hai hàm răng của bệnh nhân để làm răng sứ.

Bạn sẽ phải đợi vài ngày cho đến khi răng sứ của bạn được chế tác xong, trong suốt quãng thời gian chờ đợi các nha sĩ sẽ làm làm cho bạn hàm răng nhựa tạm thời để bạn không gặp những bất tiện trong giao tiếp cũng như công việc hàng ngày của mình. Sau khi công việc bọc răng sứ kết thúc, các nha sĩ sẽ tháo hàm răng tạm thời bằng nhựa đồng thời gắn chặt răng sứ cho bạn.

Chỉnh răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp chỉnh răng hô thứ hai là phẫu thuật chữa răng hô, vẩu, đây là lựa chọn cho những bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm của bệnh nhân gây ra, không phải do răng. Đối với những bệnh nhân chỉnh răng hô bằng phương pháp phẫu thuật cần phải tìm hiểu thật kĩ càng trước khi quyết định, lựa chọn địa chỉ phẫu thuật. Đặc biệt đối với những bệnh nhân phẫu thuật đẩy lùi xương hàm trên hoặc dưới phải thực hiện ở những bệnh viện lớn hoặc ở các trung tâm chỉnh hình mặt lớn, uy tín.

Đây là phương pháp điều trị răng hô nhanh nhất, tuy nhiên đòi hỏi cần chi phí phải cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp trên. Đồng thời, phương pháp chỉnh hình răng hô này đòi hỏi cần phải những bác sĩ có tay nghề cao, lâu năm trong nghề, để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra và để lại những biến chứng sau này cho bệnh nhân.

Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng

Cuối cùng, là phương pháp niềng răng đem lại an toàn nhất cũng như hiệu quả lâu dài cho bệnh nhân. Phương pháp chỉnh răng bị hô này có một nhược điểm duy nhất là thời gian niềng răng khá là lâu từ một đến hai năm, có thể gây ra những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như ăn uống trong suốt một thời gian đầu khi bạn đeo niềng răng.

Bên cạnh đó, hiệu quả của phương pháp điều trị răng hô này lại khá cao. Các nha sĩ sẽ giúp bệnh nhân dịch chuyển những chiếc răng sai lệch về đúng với vị trí của nó, và hàm răng sau khi được niềng răng sẽ duy trì vĩnh viễn. Đây là lựa chọn cho những ai không muốn đụng đến dao kéo, không muốn mạo hiểm. Chi phí của phương pháp chỉnh răng hô này tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca niềng răng hoặc vật liệu sử dụng trong ca niềng răng.

Đây là ba phương pháp chỉnh răng hô nhanh nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo một trong ba phương pháp trên để đi đến quyết định thật đúng đắn nhất vừa phù hợp với điều kiện hiện có của bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672