【Đầy đủ 2018】3 Cách chữa sưng bọng răng bí truyền

Sưng bọng răng là gì ?

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại Nha Khoa Hollywood thì đau răng, sưng bọng răng, đau lợi là những chứng bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Theo Đông y, sưng lợi, đau răng, sưng bọng răng thuộc “phong nha đông thống”.

Bệnh có thể tái phát từng đợt hoặc tự nhiên xảy ra khi gặp gió lạnh, sau khi ăn thức ăn lạ: thịt trâu, thịt gà cũng như một vài thực phẩm khác. Bệnh tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không chữa trị ngay, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây sưng lợi, đau răng theo Đông y là do kinh vị hỏa thịnh phối hợp với phong nhiệt tà ở bên ngoài xâm nhập lưu trú lại làm phong nhiệt hóa hỏa tại vùng lợi và chân răng gây sưng. Nếu phong tà mạnh làm bọng răng đau nhức khó chịu, thậm chí gây sốt hoặc sưng tấy ở một hoặc cả hai bên hàm răng. Nếu sưng cả hai bên hàm làm cho má sưng to, ăn uống kém; mạch tế sác. Sau đây là một số bài thuốc trị chứng bệnh này rất hiệu quả.

Cách chữa sưng bọng răng bằng đông y

Thuốc uống

Bài 1: Thanh vị tán gia giảm: liên kiều 8g, bạch chỉ 10g, quy vĩ 12g, sinh địa 12g, đơn bì 12g, thăng ma 12g, hoàng liên 10g, phòng phong 12g, thạch cao 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả. Sắc uống trong ngày.

Bài 2: thạch cao 20g, thăng ma 15g, hoàng liên 10g. Sắc uống trong ngày. Dùng 5 – 7 thang.

Bài 3: Trị nha tiên đơn: sinh địa 32g, huyền sâm 32g, thục địa 32g, thạch cao 20g, chi tử 8g, tri mẫu 4g, hoàng cầm 4g, hoàng liên 4g. Sắc uống trong ngày.

Thuốc dùng tại chỗ

Bài 1: Bảo nha tán: thạch cao 40g, xuyên ô chế 40g, thảo ô chế 40g, hoa tiêu 40g. Tán bột mịn. Xát thuốc vào chân răng, khi ra nhiều nước bọt thì nhổ đi không được nuốt.

Bài 2: bạch chỉ 4g, tế tân 4g, cao lương khương 4g, tất bát 4g, xuyên tiêu 4g, hương phụ 4g, phòng phong 4g. Sao giòn, tán bột. Xát thuốc vào chỗ đau.

Để tăng hiệu quả điều trị, nên kết hợp châm cứu:

Châm tả các huyệt thiếu hải, thương dương, thái uyên, liên tuyền, nhiên cốc, nội đình, hợp cốc, ngư tế. Châm bổ các huyệt vị du, tỳ du, nội quan, thận du, huyết hải.

Bài 3: Thuốc cam xanh (thanh đại, ngũ bội tử, bạch phàn, mai hoa băng phiến). Loại thuốc cam không có chì, được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, có ở các quầy thuốc. Dùng theo hướng dẫn sử dụng, dùng trước khi đi ngủ là tốt.

Nếu đã áp dụng các bài thuốc trên mà bệnh tình không thuyên giảm thì chúng tôi khuyên bạn nên lập tức đến trung tâm nha khoa gần nhất hoặc có thể đến số 179-181 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Hồ Chí Minh để được các bác sỹ tại phòng khám nha khoa Hollywood trực tiếp thăm khám.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672