CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH

gười Việt Nam vẫn chưa có cách vệ sinh răng miệng đúng, thường vệ sinh theo cảm tính. Dẫn đến Việt Nam là một trong những quốc gia chăm sóc răng miệng kém, sức khỏe răng miệng yếu.

Cách vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ là

Đánh răng tối đa một ngày 2 lần, đánh nhẹ nhàng nghiêng theo một góc 45 độ, không dùng bàn chải chà xát trên răng. Tốt nhất là nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày sau mỗi bữa ăn để loại bỏ mảng bám trên răng.

Dùng những thức ăn có chứa Flour hoặc chọn kem đánh răng có chứa Flour. Đồng thời có thể dùng chất xúc miệng có chứa Flour.

Và tốt nhất không nên sử dụng các thực phẩm nhiều đường hoặc sau khi ăn các thực phẩm này cần phải súc miệng ngay. Vì đường có thể tạo ra một số loại vi khuẩn tấn công răng. Bạn có thể nhai kẹo cao su không đường để ngăn sự gia tăng sản phẩm trong miệng.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hôi miệng thì có thể sử dụng gừng tươi kèm chanh hoặc dùng vỏ chanh tươi rửa sạch để diệt khuẩn, chắc nướu, sạch răng. Theo nha sĩ khuyên, trong 6 tháng bạn phải đi khám định kì răng 1 lần tại các nha khoa uy tín. Nếu răng có quá nhiều vôi răng thì cần cạo vôi răng khi đi khám định kì luôn bạn nhé. Xem thêm các dịch vụ vệ sinh răng miệng tại Hollywood.

Những hậu quả cho răng nếu cách vệ sinh răng miệng không đúng

Những tình trạng bạn sẽ thấy đầu tiên khi cách vệ sinh răng miệng không đúng như sâu răng, răng bị ố vàng, hoặc hơi thở xuất hiện mùi hôi khó chịu hay có thể bị viêm nướu. Bạn cũng không thể ngờ được rằng, cách vệ sinh răng miệng sai có thể dẫn đến bệnh tim mạch, vì giữa nướu răng và tim mạch có mối liên hệ với nhau.

Nguy hiểm hơn một số bệnh nhân có thể giảm trí nhớ đáng kể khi tình trạng răng miệng kém. Những vấn đề răng miệng được kiểm chứng có liên quan đến bệnh Alzheimer. Đặc biệt hơn những bệnh viêm nướu răng lại có khả năng gây nên các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhiễm trùng  do vi khuẩn từ miệng gây ra hít vào phổi gây viêm đường hô hấp.

Như vậy, răng miệng có sự liên quan trực tiếp đến những bộ phận khác trong cơ thể. Nếu cách vệ sinh răng miệng không đúng, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Nếu không đi khám răng định kì, bạn có thể phải trồng lại răng mới hoặc tẩy trắng răng khi răng của bạn đã rơi vào tình trạng không thể cứu chữa.

Vậy nên, cần giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt với các phương pháp như hướng dẫn ở trên bạn nhé. Lưu ý nhất vẫn là đi khám định kì 6 tháng một lần để phát hiện được những bệnh về răng miệng. Và tốt hơn hết là nên đi khám ở những nha khoa có uy tín như Hollywood nhé.

————————————————
Website: https://nhakhoahollywood.vn/
Hotline: 028.7301.7858 – 1800.6054
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, P.03, Quận.10
Giờ mở cửa: Từ Thứ Hai đến CN, 8h00 – 20h00

 

CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH
Rate this post