【Phải Xem】Có Bao Nhiêu Cách Chỉnh Răng Hô Hàm Dưới ?

Chỉnh răng hô hàm dưới bằng phương pháp niềng răng là một giải pháp giúp những ai đang gặp phải hàm răng móm, vẩu lấy lại sự tự tin hơn khi sở hữu nụ cười duyên dáng, bộ răng thẳng đều và khuôn hàm hài hòa.

Chỉ niềng răng hô hàm dưới có hiệu quả?

Thông thường, để đạt được hiệu quả chỉnh nha toàn diện cần tiến hành niềng răng hai hàm, đảm bảo các răng di chuyển đồng đều, khớp cắn hàm trên dưới cân xứng với nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể thực hiện niềng răng hàm dưới nhằm rút ngắn thời gian cũng như chi phí thực hiện cho khách hàng.

Trong trường hợp này, niềng răng hàm dưới sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên mặt răng, tạo ra lực kéo ổn định dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí như mong muốn. Đảm bảo khớp cắn hàm trên và dưới cân đối, hài hòa với nhau. Điều này giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng, cũng như ngăn chặn các bệnh lý về khớp thái dương hàm.

Tuy nhiên, việc quyết định chỉ niềng răng hàm dưới được hay không cần phải được bác sĩ kiểm tra, thăm khám và muốn đạt kết quả cao phải đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện quan trọng sau:

– Nếu hàm răng trên đã đạt đúng chuẩn về khớp cắn, răng đều đặn, vòm răng cân đối, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, cũng như hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Lúc này chỉ cần nắn chỉnh các răng ở hàm dưới là đã có thể đạt được kết quả thẩm mỹ cao.

– Nhưng nếu vòm hàm răng trên hơi hẹp, hoặc không cân đối với xương hàm dưới thì niềng răng hàm dưới sẽ không đem đến hiệu quả tốt nhất.

Những phương pháp niềng răng hàm dưới tân tiến hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều các phương pháp niềng răng tân tiến, vừa thỏa mãn điều kiện tài chính của khách hàng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt thời gian dài chỉnh răng, vừa đạt được hiệu quả cao cho những ai niềng răng hàm dưới. Bao gồm:

Niềng răng hô hàm dưới bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng truyền thống và cơ bản nhất, với ưu điểm và bền chắc, chịu lực tốt, dễ dàng thay thế khi hư hỏng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, nhược điểm đặc thù của kỹ thuật này là thiếu tính thẩm mỹ và khó khăn trong vệ sinh răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp áp dụng những mắc cài được làm bằng sứ có màu giống với màu của răng, vì vậy có khả năng tăng tính thẩm mỹ. Do đó, trong niềng răng hô hàm dưới, khá nhiều bệnh nhân đã lựa chọn giải pháp này để điều trị tình trạng của mình một cách hiệu quả.

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Đây là một kỹ thuật niềng răng tân tiến. Các mắc cài được thiết kế có nắp trượt tự đông dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không phải sử dụng đến thun như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Niềng răng mặt trong

Áp dụng nguyên lý nắn chỉnh răng tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, song niềng răng hàm dưới bằng kỹ thuật niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả nắn chỉnh nha bằng cách giấu các mắc cài và dây cung vào mặt trong của răng. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin, thoải mái cả khi đang niềng răng mà không sợ bị phát hiện.

Niềng răng hô hàm dưới bằng khay niềng Invisalign

Thay vì sử dụng hệ thống mắc cài như kỹ thuật truyền thống, niềng răng invisalign mang lại hiệu quả niềng răng hàm dưới thông qua hệ thống khay niềng răng tháo lắp trong suốt. Các khay niềng được thiết kế theo từng giai đoạn cụ thể của quá trình niềng răng, giúp quá trình niềng răng diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, hạn chế đặc thù của giải pháp này là chỉ có thể mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng đối với những trường hợp sai lệch trên răng không lớn, tương quan khớp cắn không quá lệch lạc. Do đó, niềng răng hô hàm dưới bằng phương pháp Invisalign giới hạn đối tượng áp dụng nhiều hơn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672