【Bạn Nên Biết】Chỉnh Răng Hô Tại Nhà Có Hiệu Quả?

Mẹo chữa răng hô vẩu là hy vọng của rất nhiều người mong muốn có một cách làm răng làm hết vẩu hô đơn giản tại nhà không mất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên hiệu quả thật sự của các mẹo chỉnh răng hô tại nhà như thế nào?

Hiệu quả của các mẹo chỉnh răng hô vẩu

Không giống như các bệnh lý thông thường của răng miệng cũng như cơ thể khác, răng hô vẩu bắt nguồn từ những nguyên nhân của cấu trúc giải phẫu hàm mặt. Hiện tượng răng hô vẩu được coi là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng do lệch lạc của răng, xương hàm hoặc cả răng và xương trong quá trình định hình và phát triển xương hàm mặt. Do đó tình trạng răng hô vẩu là cố định, vĩnh viễn.

Bởi vậy, muốn điều trị triệt để tình trạng răng hô vẩu, dù cho bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng cần đến những kỹ thuật nha khoa chuyên sâu, không thể trông chờ vào một mẹo chỉnh răng hô vẩu nào có thể giải quyết.

Đối với những trường hợp răng hô vẩu nhẹ, đang trong độ tuổi hoàn thiện cấu trúc xương hàm thì có người cho rằng có thể cải thiện tình trạng răng hô vẩu bằng mẹo chỉnh răng vẩu. Với cách làm đơn giản là dùng 2 ngón tay cái và trỏ ấn nhẹ bên ngoài răng và từ từ đẩy răng vào phía trong, thực hiện động tác này trong vòng 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong thời gian dài, hàm răng sẽ có dấu hiệu bớt chìa ra ngoài.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy với mẹo làm răng hết hô này, hiệu quả mang lại hoàn toàn không như kỳ vọng bởi lực đẩy của tay là không đều, không đủ, không khoa học, không thể thay đổi được cấu trúc răng cũng như xương hàm. Do đó, nếu bạn lo lắng tình trạng răng hô vẩu của mình, thay vì trông đợi vào những mẹo chỉnh răng hô đơn giản, tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý, hiệu quả nhất.

Giải pháp hiệu quả thay thế các mẹo chỉnh răng hô tại nhà

Khi đã xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô vẩu thì cần xác đinh cách duy nhất điều trị hiệu quả không phải là mẹo chỉnh răng hô vẩu mà là cách biện pháp nha khoa hợp lý.

Răng vẩu do răng

Ngoài phương pháp mài răng, bọc sứ đối với những trường hợp răng vẩu nhẹ, vẩu ít, thì niềng răng được coi là giải pháp hoàn hảo thay thế mẹo chữa răng vẩu, đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng. Niềng răng không chỉ điều trị hiệu quả các ca hô vẩu nặng, răng mọc lệch lạc cả hàm, mà còn đảm bảo an toàn cho người bệnh, không xâm lấn đến răng thật. Thời gian duy trì của phương pháp dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Nhược điểm duy nhất của niềng răng là thời gian điều trị của phương pháp kéo dài tính theo đơn vị Năm.

Răng vẩu do hàm

Với nguyên nhân này hoàn toàn không thể có một mẹo chỉnh răng vẩu nào có thể giải quyết được. Cách khắc phục duy nhất đó là phẫu thuật chữa hàm hô vẩu. Các bác sĩ sẽ can thiệp bằng các kỹ thuật nha khoa, điều chỉnh cho xương hàm về đúng chuẩn, giúp khắc phục tình trạng răng vẩu hiệu quả sau chỉ 1 lần điều trị. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn, hạn chế tối đa biến chứng, duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

Răng vẩu do cả răng lẫn xương hàm

Đối với nguyên nhân gây vẩu răng này, cần kết hợp phẫu thuật xương hàm hô vẩu và niềng răng để đạt hiệu quả như mong đợi.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672