【Phải Xem】Cách Chỉnh Răng Hô Và Móm Triệt Để

Phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp khắc phục thẩm mỹ triệt để và nhanh chóng tình trạng răng hô vẩu hoặc móm do cấu trúc xương hàm gây ra. Liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả để chỉnh răng hô và móm?

Các kiểu răng hô và móm

Răng móm là gì? Răng móm là một dạng sai khớp cắn ( sai khớp cắn loại 3) hay còn gọi là khớp cắn ngược. Thường là do xương hàm dưới phát triển quá mức, khiến hàm dưới bị đẩy ra ngoài, khuôn mặt khi nhìn nghiêng thường bị gãy, cằm lồi ra. Răng bị móm móm do xương và móm do răng hoặc do cả xương và răng. Đối với răng móm thì các cách chữa móm tại nhà đều không mang lại kết quả triệt để. Nếu răng móm do răng thì chỉnh nha niềng răng móm là biện pháp cho hiệu quả tối ưu. Trong đó phương pháp niềng răng tháo lắp chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng móm nhẹ, trẻ em có hàm răng không đều.

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, răng vổ là tình trạng sai lệch khớp cắn do các răng mọc sai vị trí, chìa ra phía ngoài không theo phương thẳng đứng hoặc do xương hàm trên phát triển nhiều hơn so với xương hàm dưới dù răng mọc thẳng, vuông góc và gây ra sự mất cân đối giữa các hàm. Răng hô có nhiều nguyên nhân và mức độ hô vẩu khác nhau và được chia ra thành 3 loại: răng hô vổ do răng, răng vổ hô do xương, răng hô do cả răng và xương. Với răng hô nhẹ có nhiều cách chữa, các cách làm răng bớt hô tại nhà như dùng răng nắn răng, đẩy lưỡi…đều không mang lại hiệu quả cao.

Phẫu thuật chỉnh hàm là gì? Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm?

Phẫu thuật chỉnh hàm là một kỹ thuật phức tạp bằng việc can thiệp vào xương hàm để chỉnh sửa những sai lệch của hàm răng và khuôn miệng, giúp đem lại cấu trúc hàm cân đối, khuôn mặt hài hòa, thẩm mỹ hơn. Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm chỉ tác động tới xương hàm, hoàn toàn không tác động gì tới răng.

Vì phẫu thuật chỉnh hàm chỉ can thiệp vào xương hàm để khắc phục những khuyết điểm do xương hàm gây ra, nên các khiếm khuyết do răng và nướu sẽ không được chỉnh sửa khi phẫu thuật hàm. Do đó, phẫu thuật hàm sẽ áp dụng thực hiện cho những trường hợp sau:

  •  Trường hợp bị dị tật bẩm sinh: khiến khuôn mặt sẽ có tình trạng như hàm mặt bị lệch, xương gò má quá to, mũi nhô cao, trán dô, xương hàm bạnh… làm mất đi sự hài hòa, thiếu thẩm mỹ. Phẫu thuật răng hàm mặt sẽ giúp điều chỉnh tổng thể khuôn mặt trở nên cân đối, đẹp hơn.
  •  Trường hợp hàm hô, hàm móm do xương hàm phát triển sai lệch. Sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới khiến hàm bị hô móm, vẩu gây mất thẩm mỹ. Nếu hô móm do xương hàm mà áp dụng niềng răng hay các biện pháp khác sẽ không có tác dụng. Khi đó, việc điều chỉnh xương hàm sẽ giúp khắc phục triệt để khiếm khuyến hô vẩu móm do xương hàm chỉ trong 1 lần điều trị.

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm

  •  Khắc phục triệt để các khiếm khuyết của khuôn mặt như hô móm, dị tật bẩm sinh chỉ sau 1 lần phẫu thuật hàm duy nhất.
  •  Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp hết hô móm, khuôn mặt hài hòa, cân đối mà không để lại sẹo.
  •  Điều chỉnh khớp cắn cân đối, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.
  •  Phẫu thuật răng hàm mặt giúp khắc phục tối đa các khuyết điểm của khuôn mặt trong cùng một lần thực hiện. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng.
  •  Răng hàm cân đối giúp việc vệ sinh răng miệng tốt hơn đặc biệt với những trường hợp hô, móm.
  •  Đem lại sự tự tin trong giao tiếp và mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp hơn trong cuộc sống.
Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672