CHỮA TỦY RĂNG TRẺ EM THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN?

Chữa tủy răng trẻ em cực kì quan trọng, khi trẻ bị viêm tủy nhưng không được điều trị đúng đắn sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm.

Cách chữa tủy răng trẻ em thế nào để an toàn – hiệu quả

Khi chữa tủy răng trẻ em nếu tủy răng còn điều trị được thì không nên rút tủy, bởi sau khi tủy rút khỏi răng, răng trẻ sẽ trở nên dễ vỡ và giòn hơn rất nhiều so với trước đó. Chỉ rút tủy trong trường hợp tủy răng đã hoại tử và có nguy cơ nhiễm trùng cao. Khi chữa trị bằng cách rút tủy thì bác sĩ chắc chắn phải dùng thuốc gây tê cho bé và lấy tủy một cách nhẹ nhàng nhất.

Vì tủy răng liên kết trực tiếp với các dây thần kinh nên để trẻ không đau và để an toàn cho sức khỏe của trẻ thì đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và kĩ thuật chuyên môn tốt, cùng công nghệ lấy tủy răng tiên tiến.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa tủy răng trẻ em thì cần giữ lại răng sữa. Nếu nhổ răng sữa sẽ ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến quá trình mọc răng hàm của bé, như có thể làm cho răng mọc lệch hoặc chậm mọc răng, phát âm thiếu rõ ràng.

Và để đảm bảo an toàn cũng như thúc đẩy sự phát triển hoàn thiện cho răng của bé thì bạn nên đưa bé đến những trung tâm nha khoa có uy tín và đạt chuẩn quốc tế trong việc điều trị răng miệng.

Có thể gặp những biến chứng trong chữa tủy răng trẻ em

Nếu những quy trình chữa tủy răng trẻ em như trên không cẩn thận hoặc trẻ không được điều trị kịp thời thì có thể gặp một số biến chứng như sau:

Thứ nhất là trẻ sẽ rơi vào tình trạng viêm tủy cấp, tủy răng bị hoại tử dần dần, sau đó là viêm mãn tủy, rồi thối và chết tủy.

Thứ hai, sau khi tủy đã bị hoại tử nếu không được lấy ra kịp thời sẽ gây nên một số biến chứng như viêm tổ chức liên kết, u hạt, nang chân răng hoặc viêm xương hàm. Rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.

Hệ quả sau cùng của việc không điều trị hai bệnh trên chính là trẻ bị mất răng và nặng hơn khi ở tuổi của trẻ lại có thể mắc các bệnh về viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc.

Bạn cũng biết sơ qua những biến chứng nghiêm trọng nếu không chữa tủy răng trẻ em rồi đó. Điều tiên quyết nhất trong chữa tủy răng chính là hãy tìm một bác sĩ có chuyên môn thật giỏi trong điều trị tủy răng cho trẻ em, tiếp theo là đưa trẻ đi điều trị kịp thời nếu trẻ có dấu hiệu đau răng và đau âm ỉ. Đừng quên đưa trẻ đi khám răng miệng định kì 6 tháng một lần để phát hiện ra những về răng, kịp thời chữa trị.

Bạn muốn tham khảo thêm về các dịch vụ, chi phí điều trị răng hãy nhấp vào link này và hãy liên hệ theo thông tin dưới đây nha khoa Hollywood sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề bạn chưa hiểu.

————————————————
Website: https://nhakhoahollywood.vn/
Hotline: 028.7301.7858 – 1800.6054
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, P.03, Quận.10
Giờ mở cửa: Từ Thứ Hai đến CN, 8h00 – 20h00

CHỮA TỦY RĂNG TRẺ EM THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN?
Rate this post