【TOP 2018】Trị Đau Buốt Chân Răng Tại Nhà Đơn Giản & Hiệu Quả

Đau buốt chân răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến gây nên nhiều phiền toái cho khổ chủ trong cuộc sống hàng ngày. Đau buốt chân răng, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để nắm thông tin chi tiết!

đau buốt chân răng – Nguyên nhân do đâu?


Theo các chuyên gia nha khoa, đau buốt chân răng được xác định chủ yếu do răng bị mòn men, lộ lớp ngà răng nhạy cảm bên trong. Có thể thống kê một số nguyên nhân gây tại sao răng bị đau buốt như sau:

  • Tụt nướu chân răng làm lộ chân răng, và làm đau buốt chân răng.
  • Men răng bị mòn, ngà răng bị lộ do sử dụng nhiều đồ uống có tính axit cao như soda, rượu…
  • Thói quen nghiến răng khi ngủ lâu ngày dẫn đến răng bị mòn, đau buốt.
  • Chải răng không đúng cách, mạnh quá hoặc chải nhiều lần hơn trong một ngày cũng khiến răng bị mất đi.
  • Răng bị sứt mẻ, răng bị sâu cũng sẽ làm lộ ngà răng nhạy cảm bên trong gây cho bạn đau buốt chân răng.
  • Nhiều trường hợp tẩy trắng răng, đeo niềng răng hoặc trám răng với kỹ thuật nha khoa yếu kém, tại các trung tâm không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân làm bạn bị đau buốt chân răng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những phỏng đoán mang tính bao quát về tình trạng này. Bạn cần mô tả cụ thể về tình trạng đau buốt chân răng của mình, chúng tôi mới có thể đưa ra được nguyên nhân chính xác nhất.

Trị đau buốt chân răng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Lá ổi: Bài thuốc truyền thống này đặc biệt hiệu quả trong việc chữa các cơn đau buốt do răng nhạy cảm gây ra. Bạn có thể nhai vài lá ổi mỗi khi bị những cơn đau hành hạ.

Dầu đinh hương: Đinh hương vốn là thảo dược kháng nấm và kháng khuẩn tự nhiên. Đặc biệt về chữa răng nhạy cảm, tinh dầu đinh hương có thể mang lại điều kỳ diệu. Ngoài ra, nó là rất tốt cho các vấn đề răng miệng khác.

Muối nước: Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để xử lý răng nhạy cảm. Súc miệng bằng nước muối ngay lập tức làm giảm những cơn đau buốt.

Cây nha đam: Chức năng hàn gắn vết thương của cây nha đam cũng rất công hiệu với những chiếc răng ê buốt. Nó còn có thể diệt các vi khuẩn gây bệnh trong miệng.

Baking Soda: Răng nhạy cảm là do men răng bị hỏng. Súc miệng bằng banking soda sẽ tăng sự cân bằng độ Ph và làm giảm triệu chứng đau buốt của răng.

Dầu vừng: Ngậm dầu vừng cũng sẽ làm giảm tình trạng nhạy cảm ở răng và lợi.

Tỏi: Chất kháng khuẩn tự nhiên trong tỏi rất tốt trong trị bệnh nhiễm trùng và đau đớn. Nó cũng là một chất gây mê tự nhiên. Kết hợp 2 đặc tính này sẽ tạo ra một sự kỳ diệu trong việc điều trị răng nhạy cảm.

Hành sống: Hành có đặc tính chống viêm nên sẽ làm giảm các cơn đau hiệu quả. Chỉ cần lấy một lát hành tây và chà nhẹ vào khu vực bị ảnh hưởng.

Trà bạc hà: Trà bạc hà là một bài thuốc tại gia cực kỳ hiệu nghiệm. Với tác dụng gây tê tại chỗ, thức uống này sẽ làm dịu cơn đau do răng ê buốt gây ra.

Dầu Khuynh Diệp: Do đặc tính kháng khuẩn, dầu khuynh diệp được xem là phương pháp điều trị hiệu quả với răng nhạy cảm. Hơn thế nữa, nó còn có thể chữa trị nhiễm trùng răng miệng.

Rate this post
091.333.7672