【Phải Xem】Có Phải Đau Răng Khôn Dẫn Đến Đau Tai?

Độ tuổi từ 18 – 25 là thời điểm mọc răng khôn, do không đủ vị trí cho răng mọc nên quá trình mọc răng khôn rất đau nhức. Quá trình mọc răng có thể chia thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại gây đau cho người mọc răng. Vậy có phải đau răng khôn dẫn đến đau tai? Biện pháp khắc phục trường hợp này như thế nào?

Dấu hiệu mọc răng khôn như thế nào? Mọc răng dẫn đến đau tai có đúng không?

Bên cạnh số ít trường hợp mọc răng khôn nhưng không đau, thì khi răng khôn đang trong quá trình mọc sẽ gây nhiều cơn đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Việc mọc răng khôn đau mấy ngày liên tục đôi khi làm tác động lên vùng tai khiến tai bị đau, vì thế tình trạng đau răng dẫn đến đau tai hoàn toàn có khả năng xảy ra. Bên cạnh đó có thể phát sinh thêm các biến chứng như sốt cao, nổi hạch ở cổ, đau đầu,…

Tuy nhiên, cần hiểu rõ về vấn đề này, mọc răng gây đau sau đó tác động lên tai khiến tai bị đau, và việc mọc răng khôn hoàn toàn không chèn ép các dây thần kinh làm tai đau nhức. Bởi răng nằm trong xương ổ răng, còn hệ thống dây thần kinh nằm dưới cung hàm nên không thể ảnh hưởng lẫn nhau.

Chính vì vậy, hiện tượng mọc răng dẫn đến đau tai không làm tai gặp nguy hiểm nhưng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai và sức khỏe của bệnh nhân. Trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm còn có thể tác động lên răng số 7 kế bên, khiến răng tổn thương, vấn đề này rất nghiêm trọng, cần có biện pháp khắc phục ngay.

Với tình trạng mọc răng dẫn đến đau tai gây đau nhức, khó chịu, có thể răng khôn của bệnh nhân đang bị lệch hoặc mọc ngầm dưới nướu. Tuy nhiên vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định chắc chắn, bởi vấn đề đau tai cũng có thể do bệnh lý về tai hoặc các tác động khác ảnh hưởng đến tai.

Để an tâm hơn và biết việc mọc răng dẫn đến đau tai có đúng hay không, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra kỹ hơn. Tránh chần chừ để lâu gây nhiều nguy hiểm, bởi nếu mọc răng khôn ảnh hưởng đến tai thì cần có biện pháp khắc phục ngay.

Biện pháp khắc phục tình trạng mọc răng dẫn đến đau tai

Để khắc phục được tình trạng mọc răng dẫn đến đau tai, người bệnh phải đến trực tiếp các nha khoa để thăm khám và kiểm tra, từ đó mới xác định chính xác việc răng khôn đang mọc có bị lệch hay mọc ngầm không, bởi trong một số trường hợp răng mọc thẳng nhưng vẫn gây đau nhức, khó chịu.

Nếu răng khôn mọc thẳng gây đau, trường hợp này bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau, kháng sinh để giảm bớt cơn đau nhức, khó chịu, tình trạng đau tai cũng sẽ không còn xảy ra. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và hợp lí.

Nếu mọc răng dẫn đến đau tai và răng khôn mọc có dấu hiệu bị lệch, mọc ngầm, bác sĩ sẽ kiểm tra và chụp X-Quang (một số trường hợp có thể phải chụp phim 3D) để xác định kỹ chân răng, sau đó đưa ra biện pháp nhổ và tiến hành nhổ ngay. Tránh để lâu có thể gây nguy hại cho các răng xung quanh và ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Sau khi răng đã được nhổ đi, việc đau tai cũng sẽ không còn xảy ra, sau 5 – 7 ngày hiện tượng sưng đau cũng sẽ khỏi hẳn, người bệnh có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, nếu tai đau do các bệnh lý về tai thì bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai tại các bệnh viện lớn để thăm khám và chữa trị.

Rate this post
091.333.7672