ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG MẤT BAO LÂU?

Điều trị tủy răng mất bao lâu nếu bạn đang trong tình trạng viêm tủy nặng và những cơn đau âm ỉ cứ liên tục kéo đến làm bạn ăn không ngon, ngủ không yên?

Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào những điều gì?

Tủy răng chính là tập hợp những dây thần kinh nuôi sống răng. Trong trường hợp bạn để sâu răng tấn công gây nên tình trạng hoại tử tủy, đây là nguyên nhân chính gây viêm tủy. Và khi bị viêm những cơn đau sẽ kéo đến liên tục, âm ỉ, buốt đến tận óc nhất là vào ban đêm. Lúc này bạn cần hiểu rằng căn bệnh viêm tủy của bạn đã quá nặng và nên đến bác sĩ nha khoa để được điều trị khẩn cấp.

Lúc này thời gian điều trị viêm tủy sẽ phụ thuộc vào răng của bạn bị viêm tủy là răng nào. Nếu là răng hàm nhiều ống tủy thì bắt buộc bạn phải gặp bác sĩ 3-4 lần để điều trị cho triệt để. Nhưng nếu đó là răng cửa chỉ có một ống tủy thì thời gian điều trị có thể dao động từ 30 – 40 phút.

Thời gian lấy tủy cũng phụ thuộc phần nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Với những bác sĩ có tay nghề cao thì thời gian lấy tủy sẽ được rút ngắn lại, họ cũng lấy được sạch tủy hơn. Nhưng có nhiều nơi, khi lấy tủy, họ lấy không sạch và không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh nên bệnh viêm tủy vẫn sẽ tái đi tái lại. Vấn đề này bạn cần lưu ý.

Quy trình điều trị tủy răng sẽ được thực hiện như sau

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quan để xe tình trạng răng là một ống tủy hay nhiều ống tủy và xác định luôn thời gian điều trị.

Bước 2: Gây tê và đặt đế quanh chân răng. Bước này giúp bệnh nhân lấy tủy dễ dàng hơn, không bị đau như bạn đã tưởng tượng.

Bước 3: Tiến hành lấy tủy răng.

Bước 4: Sau khi đã lấy tủy răng sẽ trám bít ống tủy lại để bảo đảm thẩm mỹ cho răng và giúp răng sau khi lấy tủy được chắc khỏe hơn.

Những quy trình này tại nha khoa Hollywood được tiến hành trong 3-4 lần và ống tủy được sát trùng tuyệt đối để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn – vệ sinh khi lấy tủy. Tủy sẽ được lấy sạch sẽ trước khi kết thúc điều trị.

Những lưu ý cần nhất khi điều trị tủy mà Nha khoa Hollywood muốn bạn quan tâm nhất chính là hãy chọn những cơ sở nha khoa có uy tín, công nghệ cao để quá trình điều trị viêm tủy của bệnh nhân diễn ra an toàn – hiệu quả và dứt điểm nhất có thể. Cuối cùng, bạn còn vấn đề gì về thắc mắc khi điều trị viêm tủy có thể tham khảo thêm về dịch vụ tại đây hoặc liên hệ với nha khoa Hollywood theo thông tin bên dưới.

————————————————
Website: https://nhakhoahollywood.vn/
Hotline: 028.7301.7858 – 1800.6054
Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, P.03, Quận.10
Giờ mở cửa: Từ Thứ Hai đến CN, 8h00 – 20h00

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG MẤT BAO LÂU?
Rate this post