【TOP 100】Đính Đá Vào Răng Có Đau Không?

Đính đá vào răng là xu hướng mới nổi lên dạo gần đây và thực chất đây cũng không phải kỹ thuật quá phức tạp. Tuy nhiên, băn khoăn đính đá vào răng có đau không cũng không phải là điều khó hiểu khi nhiều người sợ phải khoan lỗ trên răng.

Đính đá vào răng có đau không?

  • Đính đá vào răng chỉ đau khi bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng hoặc bị mòn men răng mà vẫn thực hiện, điều này sẽ tạo nên cảm giác ê buốt, đau nhức ở răng. Do đó, tốt nhất để giải quyết vấn đề đính đá vào răng có đau không, bạn nên điều trị các bệnh lý này trước rồi mới quyết định có nên thực hiện hay không.
  • Tâm lý lo lắng đính đá vào răng có đau không là do trước đây khi đính đá cần khoan lỗ trên răng thật để gắn đá lên, điều này làm ảnh hưởng đến ngà răng nên cảm giác ê buốt là điều dễ hiểu.
  • Tuy nhiên, hiện nay, kỹ thuật gắn đá hiện đại lên răng không cần mài hay khoan răng nên các mô răng và tủy không bị xâm lấn, bệnh nhân sẽ không hề bị đau. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu kết dính 100% từ tự nhiên là nhựa thông Nam Mỹ, vật liệu này có độ bám chắc gấp 3 lần thông thường mà không hề gây cộm hay cảm giác khó chịu.
  • Đính đá vào răng cũng không hề gây ảnh hưởng gì vì các chức năng khác của hàm mặt, khoang miệng vẫn hoạt động bình thường, không hề bị ảnh hưởng, bệnh nhân ăn nhai vẫn thoải mái như khi chưa đính đá.

Những việc cần làm sau khi đính đá:

Sau khi quá trình đính đá hoàn tất, bạn nên tái khám định kỳ để có thể theo dõi tình trạng của viên đá cũng như hàm răng. Đồng thời, để tăng độ bền và tính thẩm mỹ sau đính đá vào răng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tránh tác động mạnh lên răng và vùng răng được đính đá.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm và không chải răng quá mạnh.
  • Cẩn trọng trong quá trình ăn nhai, hạn chế ăn các món quá cứng, dai.
  • Hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường và tinh bột.
  • Sử dụng chanh tươi để chà xát nhẹ nhàng lên đá nếu viên đá bị mờ.

Đính đá đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất khi bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đặn. Lúc này, đính đá sẽ cộng hưởng tôn vẻ đẹp của răng, làm nụ cười tỏa sáng hơn. Để đính đá lên răng không gây đau, ê buốt bạn nên điều trị các bệnh lý về răng miệng trước khi thực hiện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672