【Phải Biết】Đính Đá Vào Răng Được Bao Lâu?

Đính đá vào răng được bao lâu, làm thế nào để giữ được đá trên răng bền nhất có thể.. là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vì mục đích thẩm mỹ cũng như kinh tế, chúng ta thử cùng tìm hiểu xem nhé!

Đính đá vào răng có được lâu dài không

Đính đá vào răng là trào lưu làm răng thẩm mỹ đang được ưa chuộng trên toàn thế giới và kể cả Việt Nam. Chỉ cần hàm răng có thêm sự hiện diện của một viên đá hay viên kim cương thì nụ cười của bạn sẽ trở nên đắt giá hơn rất nhiều, bạn sẽ luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Tuy nhiên, thời gian đá tồn tại trên răng bao lâu vẫn luôn là nỗi e ngại của nhiều người.

Theo các chuyên gia nha khoa, trung bình thời gian tồn tại của đá trên răng là từ 2-3 năm. Tuy nhiên, đính đá vào răng có được lâu dài không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố: bề mặt răng của bạn, kĩ thuật của bác sĩ thực hiện, chất lượng của viên đá, chế độ chăm sóc răng miệng sau khi đính đá.

  • Nếu răng của bạn khỏe mạnh, cứng chắc thì khả năng bám dính của đá luôn tốt hơn những người có hàm răng yếu và mỏng, do đó thời gian đá tồn tại của đá trên răng sẽ được kéo dài hơn. Bởi vậy, những khách hàng có hàm răng quá yếu, bác sĩ thường kết hợp với phương pháp bọc răng sứ hoặc mặt dán veneer, nhằm bảo tồn răng và giúp kéo dài tuổi thọ của đá.
  •  Yếu tố quan trọng nhất quyết định đính đá vào răng có được lâu dài không là kĩ thuật của bác sĩ thực hiện. Nếu bạn chọn được trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi – chuyên môn sâu – đôi bàn tay khéo léo cùng cặp mắt thẩm mỹ tin tế thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, viên đá có thể tồn tại khá lâu trên răng, đồng thời tính thẩm mỹ cũng đạt được mức cao nhất.
  •  Nhiều người không biết rằng, chất lượng của viên đá có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và thời gian tồn tại của đá trên răng. Nếu bạn sử dụng đá kém chất lượng, chỉ sau một thời gian thì viên đá sẽ xỉn màu, mất độ sáng, dễ bị bong tróc. Thậm chí có thể gây hại cho răng, khiến răng bị đau nhức – ê buốt. Theo kinh nghiệm đính đá vào răng của nhiều người, bạn nên chọn đá quý hoặc kim cương tại trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng, giúp kéo dài thời gian tồn tại của đá trên răng và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng có thể xảy ra.
  •  Đặc biệt, đính đá vào răng có được lâu dài không còn do cách chăm sóc răng miệng của bạn có tốt hay không. Việc thường xuyên chải răng với lực quá mạnh hoặc ăn nhai nhiều thực phẩm quá cứng sẽ khiến đá bị bong, bật ra khỏi răng nhanh chóng. Vì thế, để đá luôn sáng đẹp và kéo dài tuổi thọ, bạn cần thiết lập cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Để kéo dài tuổi thọ của đá gắn trên răng bạn cần chú ý những điều sau:

  • Vị trí gắn đá: Nên chọn những vị trí khuất ít va chạm với môi, má và thức ăn khi nhai. Ví dụ như không nên gắn trên răng khểnh nhô ra ngoài do bị chạm nhiều vào môi, không nên gắn trên răng cửa giữa vì hay dùng để cắn các loại thức ăn.
  • Loại đá gắn: nên chọn loại đá chuyên dụng trong nha khoa để ít tốn hại mô răng và kết dính tốt hơn với thuốc gắn.
  • Về cách chăm sóc răng miệng tại nhà: sử dụng bàn chải mềm và nhẹ nhàng, tránh chải mạnh lên đá gắn trên răng.
  • Thói quen ăn uống: không dùng răng gắn đá để cắn thức ăn cứng như cóc ổi, táo, bánh mỳ.

Ngoài ra một điều rất quan trọng là khi bạn có ý định gắn đá lên răng bạn nên chọn các trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao. Hiện nay có rất nhiều phòng nha không đủ cơ sở vật chất, chạy theo lợi nhuận hoạt động, tay nghề của bác sỹ kém dẫn đến tình trạng có rất nhiều trường hợp gắn đá vào răng chưa đủ 1 tuần đã có vấn đề như: không ăn được đồ cứng, đến lúc đánh răng thì đá đi và răng ở lại. Nếu không tiếp tục gắn đá lại hoặc trám răng thì để lâu ngày thức ăn rơi vào vết khoan ứ đọng gây sâu răng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.333.7672