【TOP 2018】Gắn Đá Vào Răng Có Đau Không?

Gắn đá vào răng không phải là một kỹ thuật quá phức tạp trong nha khoa nhưng gắn đá vào răng có đau không cũng là một vấn đề quan trọng cần được đề cập tới của bất kỳ ai trước khi sử dụng dịch vụ.

Khái niệm gắn đá vào răng

Gắn đá vào răng hiểu một cách đơn giản là hình thức gắn những viên đá lấp lánh lên răng để cải thiện vẻ đẹp cũng như nét thẩm mỹ trên nụ cười. Bên cạnh đó gắn đá lên răng cũng giúp che lấp đi những thương tổn khiếm khuyết đang tồn tại trên bề mặt răng. Bạn có thể mua sẵn đá và tìm tới những cơ sở nha khoa uy tín nhờ hỗ trợ đính hoặc mua đá trực tiếp tại cơ sở y tế và gắn lên răng.

Những tiêu chí quyết định gắn đá vào răng có đau không

Trên thực tế có rất nhiều tiêu chí giúp quý vị xác định liệu rằng gắn đá lên răng có đau hay khôn g như: Tình trạng răng miệng thực tế, loại đá, keo sử dụng để gắn đá lên răng, trình độ của đội ngũ y bác sỹ, hệ thống trang thiết bị y tế, công nghệ sử dụng đính đá, yếu tố vệ sinh

Tình trạng răng miệng

 • Trước khi các chuyên gia đính đá sẽ cần kiểm tra cụ thể về tình trạng răng miệng người bệnh. Nếu có những bệnh lý răng miệng phát sinh như viêm lợi nướu cũng như các bệnh lý răng miệng khác sẽ cần chữa trị khỏi rồi mới có thể tiến hành đính đá.
 • Việc gắn đá gây đau thường gặp nhất khi có rất nhiều bệnh nhân tự mua đá và keo và gắn tại nhà khi chưa điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng. Bởi khi răng miệng chưa được vệ sinh cẩn thận thì nguy cơ các vi khuẩn tấn công vào vị trí răng đính đá là vô cùng cao. Bề mặt vị trí răng gắn đá khi có tiếp xúc với keo đính đá cũng trở nên nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi các tác nhân bên ngoài. Vậy nên tình trạng răng miệng thực tế ảnh hưởng rất lớn tới việc gắn đá vào răng có đau không.

Loại đá sử dụng

 • Hiện nay trên thị trường có vô số các loại đá với đủ chủng loại và kích cỡ khác nhau tùy cũng như có vô số các sản phẩm hàng giả hàng kém chất lượng. Nếu lựa chọn không cẩn thận thì khả năng mua phải những sản phẩm đá không đạt chuẩn là rất cao. Bề mặt đá thường không được mài dũa cẩn thận nên có rất nhiều điểm ghồ ghề và khả năm bám dính bị suy giảm. Điều này ít nhiều khiến cho quá trình gắn đá lên răng gặp khó khăn cũng như gây nên tình trạng đau nhức khó chịu
 • Bởi vậy để hạn chế lo lắng gắn đá vào răng gây đau, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ những đơn vị cung cấp đá trên thị trường. Theo kinh nghiệm của nhiều người khi không hiểu rõ nên mua đá ở đâu thì nên tìm tới những đơn vị nổi tiếng cũng như có thương hiệu trên thị trường. Mặc dù chi phí sẽ có phần cao hơn nhưng đổi lại khách hàng có quyền được an tâm.

Keo gắn đá

 • Khi đã chọn lựa được những viên đá rồi thì để đá được gắn chắc chắn lên bề mặt răng không thể nhắc tới keo gắn đá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo gắn đá kém chất lượng khi sử dụng để kết nối đá và bề mặt răng thường không chắc chắn cũng như khiến răng thường xuyên bị đau nhức.
 • Đây chính là lý vì sao mà nhiều khách hàng băn khoăn không rõ liệu rằng gắn đá vào răng có đau không. Các chuyên gia khuyến cáo để quá trình gắn đá lên răng được an toàn và giảm thiểu tình trạng đau nhức bạn nên tìm tới những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Bởi chi phí nhập các loại keo gắn đá thường rất cao cũng như khi nhập thường nhập với số lượng lớn. Nên chỉ có những hệ thống nha khoa có tiềm lực dồi dào mới có thể làm được điều này.

Hệ thống trang thiết bị công nghệ

 • Như quý vị đã biết, trước đây mỗi khi gắn đá, khách hàng sẽ phải khoan một lỗ nhỏ trên răng cũng như quá trình gắn đá phải đợi rất lâu thì keo mới có thể bám dính lên bề mặt răng được. Khi tạo lỗ trên răng ít nhiều sẽ khiến bề mặt răng bị xâm lấn, khiến cho người bệnh thường cảm thấy đau nhức sau khi gắn đá. Gây rất nhiều bất tiện trong quá trình giao tiếp cũng như ăn nhai thông thường
 • Hiện nay với sự phát triển của công nghệ đính đá hiện đại quý vị sẽ không còn phải lo lắng gắn đá vào răng có đau không nữa. Bởi sẽ không cần phải tạo lỗ trên bề mặt răng nên sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng các vi khuẩn trú ngụ cũng như làm tổn thương răng, sâu răng. Bên cạnh đó dưới tác động của các tia laser sẽ keo sẽ nhanh chóng được hong khô chỉ trong vòng từ 10 tới 15 giây.
  Điều này sẽ giúp khách hàng cũng như bản thân các nha sỹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức gắn đá.

Trình độ của các bác sỹ

 • Khi đã có đá cao cấp, keo gắn đá chuẩn cũng như các trang thiết bị hiện đại thì việc công đoạn cuối cùng sẽ được các bác sỹ tiến hành gắn đá lên bề mặt răng. Mặc dù gắn đá lên răng là một chỉ định nha khoa tương đối đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể tiến hành thực hiện được.
 • Gắn đá vào răng có đau không tùy thuộc rất nhiều vào sự khéo léo cũng như tay nghề của người nha sỹ. Bởi chỉ có những nha sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm mới có thể tính toán được kích thước đá cần sử dụng cũng như lượng keo dính vừa đủ, không quá nhiều, không quá ít.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn an tâm về vấn đề gắn đá vào răng có đau không. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672