【Phải Đọc】Gắn Đá Vào Răng Không Cần Khoan Lỗ Có Được Không?

Gắn đá vào răng không cần khoan lỗ đã khẳng định được rằng các phương pháp thực hiện trong việc thẩm mỹ cho răng miệng từ năm 2017 cho đến nay đã được hiện đại hóa, tối ưu hóa. Do đó, những kỹ thuật cũ không được sử dụng rộng rãi nữa vì những tác hại khôn lường của chúng, thay vào đó là những trang thiết bị tối tân nhất nên ít nhiều sẽ giúp quá trình điều trị đạt kết quả hoàn hảo.

Gắn đá vào răng không cần khoan lỗ – phương pháp cũ và mới

Gắn đá vào răng không cần khoan lỗ là hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng tùy vào các loại phương pháp mà răng có thể trở nên hoàn thiện hay phải chịu những hậu quả dài lâu.

Phương pháp cũ

Luôn phải khoan lỗ trên thân răng để tăng bề mặt tiếp xúc của đá với răng, nhất là đối với những viên đá có đế nhọn, mảnh.

Tác hại

Kỹ thuật này cần khoan đục 1 hay nhiều lỗ trên răng và điều này có thể xâm lấn khá nghiêm trọng đến cấu trúc của răng khiến cho men răng mòn dần. Lỗ khoan cũng có nguy cơ gây viêm răng khi hiện tượng giắt kẽ thức ăn xảy ra. Ngoài ra, cảm giác ê buốt khi có kích thích nóng lạnh là không tránh khỏi.

Phương pháp mới

Công nghệ gắn  đá vào răng không đục lỗ, giảm thiểu tối đa những tác hại mà kĩ thuật đính đá cũ gây ra.

Lợi ích

Việc đính đá diễn ra an toàn và đặc biệt, viên đá có thể bám chắc trên răng gấp nhiều lần so với kĩ thuật cũ, hoàn toàn không bị bong bật.

 Gắn đá vào răng không cần khoan lỗ và độ bền

Vì đâu gắn đá vào răng xảy ra tình trạng bung bật?

Tùy thuộc và rất nhiều tiêu chí như: chất lượng keo dính, chất lượng đá, hệ thống công nghệ hỗ trợ cũng như trình độ các bác sỹ trực tiếp gắn đá lên răng

Nguyên nhân của tình trạng bung bật đá gắn do kỹ thuật gắn không đảm bảo, đôi khi là do loại đá bạn lựa chọn không phù hợp hoặc không được gia công kỹ lưỡng. Ngoài ra, một nguyên nhân không nhỏ là do người gắn đã không chăm sóc và giữ gìn đảm bảo.

Các nguyên nhân quyết định độ bền

Keo dính quyết định độ bền

Chất lượng keo quyết định tuổi thọ cũng như khả năng bám dính của đá lên răng. có mức giá thường cao và chất lượng thì không thể phủ nhận, thường có độ bền từ 10 tới 20 năm

 Loại đá sử dụng ảnh hưởng tới  độ bền của việc gắn đá vào răng không cần khoan

  • Mong muốn cũng như điều kiện tài chính của mình, mỗi khách hàng sẽ lựa chọn những loại đá khác nhau. Kim cương là một trong những loại đá có chi phí cao nhất hiện nay  do kim cương vô cùng quý hiếm cũng như được chế tác tinh xảo nên bề mặt vô cùng bóng sáng. Chúng có khả năng bám dính của kim cương sau khi được gắn đá vào răng không cần khoan là vô cùng chắc chắn. Độ bền có thể từ 30 tới 40 năm
  • Đá nha khoa có tính thẩm mỹ rất tốt. Nhưng độ bền sau khi gắn đá vào răng không cần khoan không thể so sánh được với kim cương và tuổi thọ chỉ từ 10 tới 15 năm. Và khi chăm sóc và vệ sinh đúng cách có thể sẽ giữ trên răng được lâu hơn

Công nghệ gắn đá quyết định độ bền

Các đơn vi nha khoa lớn đều áp dụng công nghệ gắn đá vào răng không cần khoan hiện đại và quá trình điều trị chỉ còn khoảng 30 phút/đá. Dưới sự kich thích của các bước sóng đã giúp cho độ bền của quá trình gắn đá vào răng không cần khoan được cải thiện hơn rõ rệt.

Nha sỹ điều trị ảnh hưởng nhất định tới độ bền

Nha sỹ điều trị phải có tay nghề cao cũng như có nhiều kinh nghiệm mới có thể sử dụng một lượng keo dính vừa đủ, và lựa chọn loại đá thích hợp với cấu tạo răng bệnh nhân. Từ đó giúp quá trình ăn nhai không còn gặp khó khăn cũng như vướng cộm hay khó

Gắn đá vào răng không cần khoan lỗ nay đã trở thành một trong những xu hướng làm đẹp của giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung, những phương pháp điều trị và đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng đã được tối ưu hóa qua những trang thiết bị hiện đại và quá trình tiến hành trong thời gian ngắn. Qua đó, hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn lọc thông tin và chú ý hơn trong việc quyết định sẽ thẩm mỹ thế nào cho hàm răng mình thêm tự tin, tỏa sáng.

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672