【Phải Xem】Hãy Giữ Lại Chiếc Răng Khôn Mọc Đúng!

Khi xuất hiện đúng lúc, những chiếc răng khôn lành mạnh có thể giúp bạn nhai. Bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu khi chúng xuất hiện, nếu chúng không đau thì đó là chiếc răng khôn mọc đúng. Nhưng nếu chúng làm bạn đau, hãy đến gặp nha khoa để được thăm khám ngay lập tức để nhổ răng khôn.

Răng khôn mọc ở đâu?

Răng khôn là chiếc răng hàm số 8, hay còn gọi là răng hàm lớn thứ ba. Đây là chiếc răng cuối cùng mọc khi con người ở tuổi trưởng thành, vì vậy gọi là răng khôn. Thông thường, tuổi mọc răng này của con người là 17 – 25 tuổi.

Răng khôn không bao giờ mọc trên bề mặt của nướu răng mà thường mọc sâu trong nướu. Chính vì vậy, khi hàm không đủ chỗ trống dành cho răng khôn, nó sẽ thường mọc lệch chèn vào răng bên cạnh hoặc mọc ngầm bên trong nướu.

Nên và không nên nhổ răng khôn khi nào?

Bạn không nên nhổ răng khôn khi

-Nếu chúng là những chiếc răng khỏe mạnh, không bị sâu răng và vùng lợi xung quanh không có dấu hiệu bị viêm.

-Răng khôn đã nhú lên hoàn toàn.

Răng khôn mọc đúng vị trí và không làm ảnh hưởng tới chức năng bình thường của những chiếc răng bên cạnh.

-Bạn có thể dễ dàng vệ sinh chúng hàng ngày.

Bạn nên nhổ răng khôn khi

-Răng khôn nằm ẩn hoàn toàn dưới nướu và không thể nhú lên được. Trong trường hợp này, chúng sẽ vô tình góp phần tạo ra một u nang có thể phá hủy chân của những chiếc răng bên cạnh.

-Răng khôn không nhú lên hoàn toàn. Điều này gây khó khăn cho việc vệ sinh và có thể tích tụ một số lượng lớn vi khuẩn trong thời gian dài, từ đó dẫn tới nhiều bệnh răng miệng khác nhau.

-Răng khôn mọc lệch và chèn ép các răng bên cạnh trong trường hợp không đủ chỗ trống để nhú lên.

-Bạn cảm thấy đau ở khu vực răng khôn.

-Các mô mềm nằm gần vị trí của răng khôn thường bị viêm nhiễm.

-Răng khôn làm hình thành nhiều khối u trên lợi.

-Lợi có dấu hiệu bị viêm.

-Chiếc răng nằm ngay kế bên răng khôn bị sâu và bắt đầu vỡ ra.

Nếu có răng khôn, bạn đừng nên ngần ngại bỏ chút thời gian tới gặp nha sĩ và chụp X-quang quai hàm. Từ đó, bạn có thể biết được chính xác tình trạng của chiếc răng khôn và thảo luận với nha sĩ để xem có nên nhổ nó đi không. Các nha sĩ khuyên bạn nên quyết định nhổ răng khôn càng sớm, càng tốt vì sau tuổi 25, toàn bộ mô xương trong cơ thể con người sẽ trở nên hoàn chỉnh. Điều này, khiến cho răng khôn khó nhổ hơn và các mô xung quanh cũng sẽ khó hồi phục hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672