【Chuẩn 100%】Lấy Cao Răng Có Tác Dụng Gì ?

Nhiều người nghĩ rằng việc lấy cao răng sẽ làm mòn men răng, làm cho chân răng bị yếu đi khiến răng dễ bị lung lay, điều này là không đúng. Việc này giúp loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng, trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi lấy cao răng có tác dụng gì?

Tại sao phải lấy cao răng?


Có nhiều lý do để phải lấy cao răng.

  • Thứ nhất, độc tố của vi khuẩn trong mảng cao răng gây ra viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.
  • Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt khó chịu. Thứ hai, chiều dài chân răng là không thay đổi, nên khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.
  • Thứ ba, tiêu xương sinh lý là quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và việc làm cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. Do đó, duy trì xương ở mức độ ổn định và vô cùng quan trọng.
  • Cuối cùng, vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

Những lợi ích khi lấy cao răng

Chấm dứt tình trạng viêm nướu

Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, do đó sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng và giảm bớt mùi hôi của hơi thở và làm trắng răng hơn.

Bảo vệ chân răng

Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu, phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng bị tụt nướu, chân răng bị lộ vì không có nướu che chở khiến răng bị lung lay. Lấy cao răng sẽ loại bỏ được hoàn toàn những vi khuẩn gây hại cho răng, giúp bảo vệ chân răng.

Phòng ngừa cao răng như thế nào


– Đánh răng thường xuyên 2-3 lần/ngày với kem đánh răng có chứa flo sẽ hạn chế bớt các mảng bám trên bề mặt.

– Hạn chế đồ ngọt, cafe, thuốc lá, thực phẩm, đồ uống có đường khiến răng dễ bị sâu, mảng bám hình thành nhanh hơn, tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh, gây ra nhiều bệnh về răng miệng.

– Dùng chỉ nha khoa: đánh răng khó làm sạch được các mảng bám ở giữa các kẻ răng vì thế chỉ nha khoa là thủ pháp đơn giản để loại bỏ mãng bám cứng đầu này.

Lấy cao răng định kì 6 tháng/lần: nếu vệ sinh răng không đúng cách, những mảng bám còn sót lại tích tụ lâu ngày sẽ cứng lại thành cao răng vì vậy cần đến nha sĩ để được vệ sinh sạch sẽ và đánh bóng.

Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng là giúp mẫu bỏ vi khuẩn, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo kê chân răng, một khi các mảng bám được mẫu bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì thế sẽ ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu, nướu cũng sẽ khỏe mạnh hơn, ủ ấp sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của khá thở…

Bởi vậy, 4-6 tháng/lần bạn nên đi thăm khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ này sẽ giúp loại bỏ 90% nguy cơ những bệnh lý răng miệng.

【Chuẩn 100%】Lấy Cao Răng Có Tác Dụng Gì ?
Rate this post