【Chú Ý】Nguyên Nhân Tại Sao Lấy Tủy Răng Xong Rồi Vẫn Đau

Sau khi đi khám răng thì bác sĩ của trung tâm nha khoa đã lấy tủy nhưng lúc lấy tủy xong răng bị đau buốt rất khó chịu, thậm chí còn đau nhức hơn cả lúc chưa lấy tủy. Vậy nguyên nhân tại sao lấy tủy răng xong rồi vẫn đau, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết nhé.

Lấy tủy răng rồi vẫn đau nguyên nhân vì sao?


Các bác sĩ nha khoa nhận định rằng, răng đã lấy tủy sẽ không còn cảm nhận sự tác động của tác nhân bên ngoài, do đó gần như không còn khả năng cảm giác đau nhức hay ê buốt. Chính vì vậy, việc đã lấy tủy răng rồi vẫn đau được xem là một kết quả điều trị thiếu hiệu quả và có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

  • Việc lấy tủy răng không hoàn toàn với phần tủy bệnh, tủy chết còn sót lại trong răng, khiến tình trạng viêm tủy răng phát triển trở lại.
  • Kỹ thuật trám ống tủy thực hiện không chuẩn, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển mạnh, tấn công vào cấu trúc răng.
  • Do trong quá trình lấy tủy, bác sĩ làm thủng sàn tủy hoặc chóp tủy – đây là những vị trí tiếp giáp với chân răng.
  • Vật liệu trám không đảm bảo chất lượng.

Nếu gặp phải những nguyên nhân đã nêu, tình trạng lấy tủy răng rồi vẫn đau là điều mà bạn sẽ gặp phải, ngay cả khi không ăn nhai hoặc có bất kỳ kích thích nào từ bên ngoài.

Lấy tủy răng rồi vẫn đau khắc phục bằng cách nào?


Nhìn chung, cũng giống như các trường hợp biến chứng trong điều trị nha khoa, để khắc phục tình trạng lấy tủy răng xong rồi vẫn đau một cách hiệu quả, bạn cần dựa vào tình trạng và nguyên nhân cụ thể. Chính vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu răng đau nhức sau khi trám và điều trị tủy răng, bạn hãy lập tức đến gặp bác sĩ để được thăm khám và được bác sĩ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể đối với trường hợp của mình.

Lấy tủy răng rồi vẫn đau do sự sai sót trong quá trình trám làm sót tủy hoặc trám bít không kỹ lưỡng, bạn sẽ được tháo miếng trám và tiến hành trám răng lại từ đầu theo quy trình chuẩn. Theo đó, các vết sâu, mô bệnh và các phần tủy chết sẽ được làm sạch hoàn toàn, sau đó sẽ trám bít lại một cách kỹ lưỡng.

Nếu bác sĩ xác định tình trạng lấy tủy răng rồi vẫn đau do thủng sàn răng hoặc hỏng chóp tủy, đây là trường hợp mà răng không còn khả năng bảo tồn. Do đó, trong trường hợp này, bạn sẽ được chỉ định nhổ răng và tiến hành kỹ thuật phục hình phù hợp. Thông thường, cấy ghép implant là phương pháp phục hình mất răng sau nhổ răng mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn, bởi đây là giải pháp mang tính toàn diện và đem lại hiệu quả phục hình mạnh mẽ nhất.

【Chú Ý】Nguyên Nhân Tại Sao Lấy Tủy Răng Xong Rồi Vẫn Đau
Rate this post