【Phải Xem】Mọc Răng Cấm Đau Phải Làm Sao?

Đa phần, khi mọc bất cứ chiếc răng nào thì mô nướu đều bị sưng đỏ, viêm nhiễm và khó chịu. Đây là hiện tượng rất bình thường và sẽ chấm dứt khi chiếc răng nhú lên khỏi nướu. Thế nhưng những cơn đau nhức khi mọc răng khôn thường không hề đơn giản như những cơn đau răng bình thường. Độ tuổi từ 18 – 25 là thời điểm mọc răng khôn, do không đủ vị trí cho răng mọc nên quá trình mọc răng khôn rất đau nhức. Vậy khi mọc răng cấm đau phải làm sao để giảm cơn đau hiệu quả nhất?

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Súc miệng với nước muối ấm

Bạn hãy lấy một ít muối hột pha loãng với nước ấm. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này để súc miệng từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần ngậm trong vòng 5 phút. Muối có tác dụng sát khuẩn, chống viêm và giảm đau tự nhiên rất hiệu quả nên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

Sử dụng tinh dầu đinh hương

Lấy từ 2 – 3 giọt tinh dầu cây đinh hương và thấm vào bông gòn. Tiếp theo, đặt miếng bông vào phần nướu bị sưng đỏ và đau nhức. Sau đó, cắn chặt miếng bông trong khoảng 15 phút, khi cảm giác đau nhức và khó chịu đã giảm hẳn thì lấy ra. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Giảm đau nhanh với tỏi tươi

Hãy chuẩn bị từ 3 – 4 tép tỏi tươi. Tiếp theo, bạn nghiền nát tỏi cùng với ¼ muỗng café muối hột. Sau đó, đặt hỗn hợp này vào vùng nướu răng bị sưng đau, viêm nhiễm và giữ chặt trong vòng 10 phút. Cuối cùng, lấy tỏi ra và súc miệng bằng nước muối ấm. Nên thực hiện từ 2 – 3 lần/ngày cho đến khi khỏi hẳn.

Biểu hiện của mọc răng khôn là gì? Dấu hiệu răng khôn mọc lệch như thế nào? Mọc răng khôn bị sưng má có ảnh hưởng gì không?

Những phương pháp bên trên chỉ áp dụng để giảm đau tạm thời trong những trường hợp răng khôn mọc thẳng, đúng hướng. Tuy nhiên, với những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm đặc biệt là khi mọc răng khôn hàm dưới, những biện pháp đó sẽ không đem lại hiệu quả. Cần phải làm gì khi mọc răng khôn trong những trường hợp như vậy?

Một khi răng khôn mọc lên không theo hướng bình thường, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm lợi trùm, nướu sưng đỏ và đau nhức dữ dội, viêm nha chu, gây sâu răng và hôi miệng… Do đó, tiến hành nhổ bỏ răng là việc làm rất cần thiết và nên được thực hiện sớm. Trong trường hợp mọc răng khôn bị sưng lợi mà bị sốt cao, đau nhức kéo dài hoặc răng mọc xiên, lệch, bạn nên đến bác sỹ nha khoa để được tư vấn về cách xử trí hợp lý. Sau khi có kết quả chụp X – quang, bác sỹ sẽ có những chỉ định phù hợp như: trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng… Do răng khôn không đóng vai trò gì quan trọng trên khuôn hàm nên việc nhổ răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường là chỉ định của bác sĩ nha khoa để chấm dứt đau nhức cho người bệnh và tránh làm ảnh hưởng đến những răng kế cận.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672