【Bạn Cần Biết】Giải Pháp Nào Cho Mọc Răng Khôn Gây Đau Họng?

Mọc răng khôn gây đau họng là một trong những rắc rối thường gặp khi chiếc răng khôn mọc dại. Vậy nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm tình trạng khó chịu này như thế nào cho thực sự hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những thông tin bổ ích được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân mọc răng khôn gây đau họng

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc lên trong cung hàm sau khi 28 chiếc răng vĩnh viễn đã phát triển. Chính vì thế, thường không có đủ chỗ cho chiếc răng này gây nên tình trạng răng dễ mọc lệch, mọc ngầm… Bên cạnh đó, vì có vị trí sâu nhất ở hàm răng nên việc chăm sóc và vệ sinh cho chiếc răng này cũng trở nên vô cùng khó khăn. Tạo điều kiện cho vì khuẩn có hại xâm nhập, phát triển và là tác nhân chính gây nên bệnh lý răng miệng kéo theo.

Các triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn đó là: đau nhức và viêm sưng lợi, sốt nhẹ, khó cử động cơ miệng, mọc răng khôn nuốt nước bọt đau, mọc răng khôn bị đau tai, mọc răng khôn nổi hạch cổ… Nhưng có vài trường hợp lại mọc răng khôn nhưng không đau. Như vậy, có thể nói mọc răng khôn không phải là tác nhân chính gây đau họng, nhưng nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng đau họng cũng có thể xuất phát từ quá trình mọc răng khôn. Ngoài ra, đau họng cũng có thể xuất hiện do vệ sinh răng miệng kém, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, tấn công vào vùng niêm mạc họng khiến họng sưng viêm; hoặc là biểu hiện của sự viêm nhiễm siêu vi trùng, cúm hoặc các bệnh về miễn dịch khác.

Cách trị đau họng khi mọc răng khôn

Dù mọc răng khôn do đau họng hay do những nguyên nhân khác thì bạn cùng cần lưu ý những phương pháp giải quyết dứt điểm tình trạng khó chịu này như sau:

Chăm sóc răng miệng đúng cách: là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp giảm cơn đau họng khó chịu. Bắt đầu từ việc đánh răng 2 lần/ngày với kem đánh răng có chứa flour sẽ giúp răng chắc khỏe và giải quyết cơ bản những mảng bám thức ăn trên răng – môi trường trú ngụ và phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn cũng chính là giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ những mảng bám nằm sâu trong kẽ răng và ở các vị trí mà bàn chải không với tới được. Kết hợp với nước súc miệng hàng ngày (có thể dùng nước muối ấm pha loãng) để súc miệng sẽ làm giảm đáng kể những cơn đau họng khó chịu.

Uống thuốc chống viêm, giảm đau: cũng là giải pháp giúp đánh lùi những cơn đau họng khi mọc răng khôn. hiện nay, có rất nhiều loại thuốc khác nhau được bày bán rộng rãi trong các hiệu thuốc. Nhưng để an toàn và hiệu quả bạn nên tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng.

Khám nha: là giải pháp hữu hiệu nhất giúp xác định chính xác tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra răng khôn, nếu trong trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm thì cần nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672