【Phải Xem】Mọc Răng Khôn Sưng Má Nên Làm Gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và trong cùng trên cung hàm, đây là chiếc răng không đóng vai trò rõ ràng nào trong ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ nào. Khi chúng mọc lên cũng là lúc hàm răng đã đủ nên vị trí dành cho chiếc răng này thường không còn nữa. Vì thế mà rất hay xảy ra trường hợp răng khôn mọc lệch, trong đó trường hợp mọc răng khôn bị sưng má rất hay gặp phải.

Triệu chứng khi mọc răng khôn bị sưng má

Rất dễ dàng để nhận biết triệu chứng khi mọc răng khôn bị sưng má: đau nhức kéo dài, sưng to, xuất hiện mủ, lúc này rất có thể bạn đã bị viêm nướu trùm hoặc viêm mô tế bào. Do răng mọc lệch mọc xiên gây nên nhiều viêm nhiễm và tác động đến răng kế bên mà gây nên những cơn đau nhức dữ dội kèm theo sốt. Hàm có dấu hiệu cứng lại, khó ăn nhai và má sưng to. Nguyên nhân mọc răng khôn bị sưng má là do răng khôn mọc lệch, mọc ngang, làm tụ điểm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, lâu dần gây nên hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh chân răng và viêm nướu trùm, sau đó tạo mủ bên trong. Do răng khôn mọc sưng má khiến bệnh nhân rất đau không thể ăn uống dẫn đến tình trạng “chán ăn”, sức khỏe giảm sút, một số trường hợp răng khôn mọc hành bệnh nhân sốt cao tạo cảm giác khó chịu và mệt mỏi.

Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không?

Mọc răng khôn bị sưng má nếu không có biện pháp đúng đắn khắc phục kịp thời sẽ làm phá hủy xương xung quanh răng này và ảnh hưởng đến cả những răng bên cạnh nếu tình trạng này kéo dài.

Nếu biến chứng được bác sĩ thăm khám và chỉ định ở dạng nhẹ, bệnh nhân sẽ được cho thuốc uống hoặc trám lỗ sâu nếu có và hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng để bệnh không tái phát.

Trong các trường hợp răng khôn bị sưng má còn có thể dẫn đến các trường hợp nghiêm trọng hơn như gây viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết và mất răng vĩnh viễn… Với những tác hại của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm trên các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ răng khôn để bảo tồn những răng bên cạnh và xương hàm càng sớm càng tốt. Nhổ bỏ nếu răng mọc lệch mọc ngầm hoặc sử dụng thủ thuật tách lợi nếu răng khôn mọc trùm lợi. Trong trường hợp răng khôn quá không nguy hiểm thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau tiêu sưng.

Bệnh nhân nên nhanh chóng đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị để tránh trường hợp mọc răng khôn bị sưng má chuyển biến viêm nhiễm nặng hơn, khó xử lý hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

adasdsadsadas

test

091.333.7672