【Bạn Có Biết】Mọc Răng Khôn Thì Phải Làm Sao?

Mọc răng khôn là hiện tượng bình thường, trong độ tuổi trưởng thành từ 17 đến 25 thì răng khôn sẽ bắt đầu mọc. Tuy nhiên, quá trình mọc răng sẽ làm cho chúng ta đau nhức khó chịu và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy nếu mọc răng khôn thì phải làm sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây.

Mọc răng khôn thì phải làm sao? Mọc răng khôn nên ăn gì?

Răng khôn mọc khi mà xương hàm và lợi đã cứng và không còn phát triển, nên răng rất khó có thể mọc được một cách bình thường. Tùy thuộc vào vị trí và hướng lên mà khi mọc răng khôn sẽ có những cách xử lý khác nhau.

  • Trường hợp răng khôn bị lợi trùm rất phổ biến, làm cho răng không thể mọc lên được gây giắt thức ăn. Khi đó chúng ta nên đến nha khoa để được các nha sĩ tiến hành cắt lợi trùm để lộ hoàn toàn phần răng ra tránh sự đau nhức trong quá trình mọc.
  • Mọc răng khôn có thể gây sưng và cứng cơ hàm, gây khó khăn trong việc cử động và ăn nhai. Có thể thực hiện một số biện pháp giảm đau tại nhà như: Dùng nước trà xanh để súc miệng, ngậm nước muối hoặc uống thuốc giảm đau theo sự chỉ định của nha sĩ…
  • Trong trường hợp răng khôn bị đau nhức kéo dài gây sưng, viêm nhiễm những vùng xung quanh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cần xem xét trong việc nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt tình trạng đau nhức.

Khi xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài, cần đến gặp nha sĩ để tư vấn và thăm khám tình trạng của răng để có những hướng giải quyết tốt nhất để tránh biến chứng mọc răng khôn có thể xảy ra.

Những biến chứng mọc răng khôn có thể xảy ra bạn nên biết

Mọc răng khôn nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm sau đây:

  • Sưng lợi: Là điều không thể tránh khỏi, vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng nên đồ ăn bị giắt vào rất khó có thể vệ sinh được sạch sẽ. Khiến lợi bị sưng viêm do vi khuẩn phân hủy thức ăn tấn công.
  • Phá hủy chân răng số 7: Nếu răng khôn mọc ngang có thể đâm sang răng bên cạnh là răng hàm số 7 làm chân răng bị tổn thương. Sau khi răng khôn được nhổ có thể phải điều trị tủy cho răng hàm số 7.
  • Răng dễ bị nhiễm khuẩn: Khi răng mọc chen chúc sẽ làm cho thức ăn cơ hội lưu lại những vùng răng khôn đang mọc. Làm cho lợi bị nhiễm khuẩn, một khi đã nhiễm khuẩn thì độc tố của vi khuẩn sẽ lan rất nhanh đến những vùng răng lân cận và chân răng gây nhiễm khuẩn toàn hoàn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.333.7672