【Phải Xem】Nên Làm Gì Khi Răng Khôn Hàm Trên Mọc Lệch Ra Má?

Răng khôn là chiếc răng hàm thứ ba, mọc ở cuối mỗi góc hàm và là chiếc răng mọc sau cùng ở người trưởng thành. Khi xương hàm trong khoang miệng đã không còn đủ chỗ, răng khôn muốn mọc lên thì phải len vào xương hàm tìm hướng để có thể trồi lên, đó là nguyên nhân vì sao đa số răng khôn đều không mọc thẳng. Vậy có nên nhổ răng khi răng khôn hàm trên mọc lệch ra má?

Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao?

Răng khôn mọc lệch hướng ra má là một dạng biến thể của răng khôn mọc lệch. Với tình trạng có thể chiếc răng  này hiện tại không gây đau nhức cho bệnh nhân, bệnh nhân chỉ cảm thấy khó khăn, vướng víu, cộm cấn trong hoạt động ăn nhai. Tuy nhiên, với hướng mọc lệch như vậy chắc chắn việc vệ sinh cho chiếc răng này khá khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng khác.

Mặc dù, không nghiêm trọng bằng hiện tượng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên ở hàm dưới, nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Răng khôn hàm trên mọc lệch phải làm sao? Bệnh nhân nên đến các cơ sở nha khoa đảm bảo để thăm khám, có thể phải nhổ chiếc răng này trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và ảnh hưởng đến răng số 7. Ngay cả với trường hợp răng khôn mọc lệch nhưng không đau bệnh nhân cũng nên đi kiểm tra kỹ càng. Để phòng xa bệnh nhân cũng nên kiểm tra kỹ hàm dưới để có biện pháp xử lý răng khôn hàm dưới mọc lệch kịp thời.

Các dạng mọc răng khôn hàm trên và hàm dưới

Răng khôn mọc lệch ra má

– Răng khôn mọc lệch 90 độ

– Răng khôn mọc ngang đâm về phía răng 7

– Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm

– Răng khôn mọc lệch, bị viêm lợi trùm, mọc kẹt vào răng 7.

Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch như thế nào?

Nhổ răng khôn mọc lệch hàm trên hay hàm dưới đều là những tiểu phẫu phức tạp bởi vị trí của những chiếc răng này đều ở khá sâu trong cung hàm. Tuy nhiên, với kỹ thuật hiện đại bằng công nghệ tiên tiến thì việc nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và không đau. Sau đây là quy trình nhổ răng khôn an toàn bao gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng và chụp phim X – quang. Xác định chính xác vị trí và tình trạng chiếc răng khôn hàm trên mọc lệch (răng khôn mọc sát má không hay răng khôn mọc lệch má…) và dự trù phương pháp nhổ răng thích hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng: Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn tránh nhiễm trùng khi nhổ răng khôn.

Bước 3: Gây tê: Gây tê giúp bệnh nhân không còn bất cứ cảm giác đau đớn nào trong quá trình thực hiện nhổ răng và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng: Với công nghệ nhổ răng tiên tiến quá trình được thực hiện nhanh chóng, ít gây xâm lấn và chỉ mất khoảng 15-30 phút là kết thúc. Sau khi nhổ răng bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bệnh nhân.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672