Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

【Phải Biết】Trường Hợp Người Mọc Răng Nanh Hiểm Hóc

Mỗi người một hoàn cảnh, một căn bệnh khác nhau nhưng họ đều gặp phải vấn đề về răng miệng. Cùng điểm qua những trường hợp người mọc răng nanh hiểm hóc đó:

Cậu thanh niên có tới 232 chiếc răng.

Do mắc phải căn bệnh u răng kết hợp phức tạp nên cậu thanh niên Ashik Gavai, 17 tuổi, người Ấn Độ có tới 232 chiếc răng lớn nhỏ khác nhau mọc chen chúc ở hàm dưới.

Trong suốt 18 tháng liền, Ashik luôn cảm thấy đau nhức phù nề ở xương hàm dưới bên phải. Tại Bệnh viện J.J ở Mumbai, các bác sĩ đã phát hiện ra số lượng lớn răng thừa sau khi rạch lợi của Ashik ra.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã nhổ tổng cộng 232 chiếc răng thừa ra khỏi miệng Ashik, khiến cậu chỉ còn 28 chiếc răng như một người trưởng thành bình thường. Theo nhận xét của bác sĩ chuyên gia, đây là trường hợp đa răng nhiều nhất mà cô từng gặp.

Răng mọc trong mũi.

Một nam thanh niên 22 tuổi sống tại Ả-rập Saudi đã được phát hiện mọc răng trong mũi sau khi tới Bệnh viện Quân Y King Fahd, thành phố Dhahran thăm khám về tình trạng chảy máu mũi không rõ nguyên nhân trong 3 năm liên tiếp, với tần suất trung bình mỗi tháng 1 lần.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, dị vật lạ xuất hiện trong khoang mũi của bệnh nhân thực chất là một chiếc răng thừa dài 1cm. Nó chính là nguyên nhân gây chảy máu mũi trong nhiều năm liền. Sau khi tiến hành gây mê nhổ bỏ chiếc răng thừa, nam bệnh nhân đã không còn gặp phải triệu chứng chảy máu mũi nữa.

Bác sĩ John Hellstein, giáo sư chuyên ngành răng miệng của Trường Đại học Iowa, Mỹ đánh giá đây là một trong những ca răng mọc sai lệch vị trí hiếm gặp của lịch sử y học thế giới.

Khối u não dạng hiếm mọc răng.

Theo tạp chí Y học Tân Anh, một bé sơ sinh 4 tháng tuổi sống tại bang Maryland, Mỹ có lẽ là trường hợp đầu tiên mọc răng trong não. Được biết, tình trạng não răng mọc trong não bị gây ra bởi một khối u não dạng hiếm.

So với những đứa trẻ cùng tuổi, đầu của em bé này phát triển nhanh hơn. Hình ảnh quét não cho thấy, trong đầu bé có một khối u não chứa vật thể lạ mang cấu trúc giống răng. Sau khi cắt bỏ khối u lạ khỏi não, các bác sĩ đã lấy ra một chiếc răng hoàn chỉnh nằm trong khối u não.

Kết quả sinh thiết cho thấy, đây là u sọ hầu, một dạng u lành tính dạng hiếm xuất hiện ở vùng trên hố yên của não bộ.

Cấy răng vào mắt để phục hồi thị lực.

Ông Martin Jones, 46 tuổi, người Anh, đã mất hoàn toàn thị lực và bị mù trong khoảng gần một thập kỷ qua. Nhưng nhờ ca phẫu thuật cấy ghép một mẩu răng vào mắt, ông đã lại có cơ hội nhìn thấy ánh sáng một lần nữa.

Chiếc răng được sử dụng là răng nanh hàm trên. Khi chiếc răng vẫn chưa chết tủy, các bác sỹ đã nhổ ra khỏi miệng ông Jones và sử dụng nó làm vật liệu cấy ghép.

Đầu tiên, họ sẽ cấy chiếc răng vào má ông Jones và để nó phát triển thành tế bào và mạch máu mới trong 3 tháng. Sau đó, họ đặt một đồng tử nhân tạo vào nhãn cầu bên phải. Để đủ máu hoạt động, các bác sỹ cắt thêm một phần da trong miệng của ông Jones ra và phủ lên con mắt nhân tạo. Cuối cùng, họ đục một lỗ nhỏ trên lớp da để ánh sáng có thể chiếu vào mắt bệnh nhân.

Em bé chào đời đã mọc đủ 28 răng.

Năm 2010, sự ra đời của em bé James Mwangi người Kenya đã khiến người dân hạt Nyandarua không khỏi xì xào, bàn tán vì bé đã mọc đủ 28 răng ngay từ khi mới chào đời.

Theo ông Peter Mumero, nhân viên y tế địa phương, chị Martha Muthoni đã sinh ra mẹ bé James một cách an toàn tại nhà. Sau khi, người dân phát hiện James mọc răng một cách kỳ lạ như vậy, hai mẹ con mới được đưa tới bệnh viện khám bệnh.

Mặc dù có hàm răng bất thường nhưng bé James vẫn phát triển khỏe mạnh mà không gặp phải vấn đề nào về sức khỏe.

Răng mọc trong mắt.

Theo nhận xét của các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Trung Ương thành phố Chennai, Ấn Độ, trường hợp mọc răng trong mắt của chị Nagabhushanam Siva được đánh giá là một trong những trường hợp u quái rất hiếm trên thế giới.

Khuôn mặt chị Siva trở nên thiếu cân đối kể từ khi khối u bên mắt trái ngày càng phát triển, cho tới khi nó lớn bằng quả trứng. Khối u ngày một nhô dần lên và đẩy con ngươi vào sâu bên trong ổ mắt, gây ảnh hưởng tới khả năng nhìn và các dây thần kinh thị giác của người phụ nữ.

Sau đó, chị đã được các bác sỹ chuyên khoa tại Bệnh viện Trung Ương thành phố Chennai, Ấn Độ thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u. Thật ngạc nhiên, họ phát hiện tới 2 chiếc răng hoàn chỉnh mọc lên từ bên trong khối u.

Cậu thanh niên chỉ mọc 2 răng nanh như ma cà rồng.

Một cậu thanh niên 16 tuổi tên Wang Pengfei sống tại Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc đã mắc một chứng bệnh lạ từ khi sinh ra. Căn bệnh này khiến Pengfei có rất ít tóc và đến thời kỳ mọc răng, cậu chỉ mọc duy nhất 2 chiếc răng cửa sắc nhọn như… ma cà rồng.

Mẹ của Wang Pengfei, bà Wang Hui đã đưa cậu tới một bệnh viện địa phương để kiểm tra y tế. Những năm qua, bà cũng đã nhiều lần nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ, tuy nhiên chưa hề có kết quả tích cực về căn bệnh mà Pengfei mắc phải.

Do căn bệnh này, cuộc sống của Wang Pengfei gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, tính cách của Pengfei cũng trở nên kỳ quặc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/nhakhoa/public_html/wp-content/plugins/wpfomo/public/class-wpfomo-public.php on line 78
adasdsadsadas

test

091.333.7672