Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Bé gái giấu 5 viên bi nam châm vào… ruột non

Ngày 15/6, thông tin từ BS Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cho biết, vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị dị vật đường tiêu hóa rất nguy hiểm.

Bé gái giấu 5 viên bi nam châm vào… ruột non ảnh 1

Khi đang ngậm trong miệng, bệnh nhi đã sơ ý nuốt cả 5 viên bi vào đường tiêu hóa

Bệnh nhi là bé gái C.G.H. (6 tuổi, ngụ quận 11, TPHCM) được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bứt rứt, khó chịu, đau bụng, ói. Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía bệnh nhi ghi nhận, cách lúc nhập viện khoảng 2 giờ, cháu đang chơi ở nhà trẻ mẫu giáo thì được bạn cùng lớp cho 5 viên bi nam châm. Sợ bị cô giáo phát hiện và tịch thu đồ chơi, trẻ đã giấu bằng cách bỏ vào miệng ngậm với ý định khi về sẽ lấy ra.

Tuy nhiên, cháu đã vô tình nuốt luôn cả 5 viên bi vào đường tiêu hóa. Sau sự cố trên, bệnh nhi bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau bụng nên khai với cô giáo bảo mẫu. Nhà trường đã thông báo cho gia đình và đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cấp cứu.

Bé gái giấu 5 viên bi nam châm vào… ruột non ảnh 2

Hình ảnh trên camera nội soi cho thấy 5 viên bi dính chặt vào nhau trong đường ruột bệnh nhi

Thời điểm nhập viện trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tâm lý hoảng loạn. Kết quả chụp X-quang bụng phát hiện dị vật đã xếp hàng dính chặt vào nhau ở ruột non của bệnh nhi. Sau hội chẩn nhanh, các bác sĩ đã quyết định thực hiện phương pháp nội soi đường tiêu hóa lấy dị vật. Bằng những thủ thuật chuyên môn, ê kíp nội soi đã đưa dị vật từ ruột non lên dạ dày và gắp ra 5 viên bi nam châm dính vào nhau.

Từ ca bệnh trên, bác sĩ cảnh báo, bi nam châm trong đường tiêu hóa là dị vật rất nguy hiểm. Theo nguyên lý điện trái cực sẽ hút nhau, khi đi vào đường tiêu hóa các viên bi sẽ liên kết với nhau khiến bệnh nhân có nguy cơ bị tổn thương niêm mạc ruột, thủng ruột hoặc gây vặn xoắn các quai ruột, tắc ruột… nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Để tránh tai nạn tương tự, phụ huynh không nên cho trẻ chơi những món đồ bằng bi nam châm hoặc các đồ vật nhỏ có thể bỏ vừa miệng con trẻ.

Gần 40.000 ca nhập viện và 36 người tử vong vì sốt xuất huyết
Gần 40.000 ca nhập viện và 36 người tử vong vì sốt xuất huyết
Trực thăng vượt màn đêm cứu ngư dân đột quỵ trên biển
Trực thăng vượt màn đêm cứu ngư dân đột quỵ trên biển
TPHCM: Phát hiện 5 ca sốt rét, tập trung rà soát bệnh sử
TPHCM: Phát hiện 5 ca sốt rét, tập trung rà soát bệnh sử
Hiểu lầm tai hại của gia đình khiến trẻ sốt xuất huyết nguy kịch
Hiểu lầm tai hại của gia đình khiến trẻ sốt xuất huyết nguy kịch

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *