Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – F1 tại Hải Phòng cách ly tại nhà từ 5-10 ngày

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Phòng thông tin, ngày 21/2 địa phương ghi nhận thêm 1.707 ca mắc COVID-19. Trong đó, 1.560 trường hợp tự đi làm xét nghiệm, 43 nhân viên y tế, 58 F1… Hiện TP Hải Phòng đang điều trị cho 116.474 bệnh nhân, trong đó 148 bệnh nhân nặng.

Cũng trong ngày, TP Hải Phòng có hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn về việc cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế ban hành.

Theo đó, những người đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vắc xin phòng COVID-19 (sau 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh trong (trong 3 tháng), thực hiện cách ly 5 ngày tại nhà hoặc nơi lưu trú.

F1 thực hiện xét nghiệm PCR ngày thứ 5, nếu âm tính tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tiếp 5 ngày, thực hiện 5K. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần báo ngay cơ quan y tế.

Đối với người chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, cách ly y tế 7 ngày tại nhà hoặc nơi lưu trú. Thực hiện xét nghiệm PCR ngày thứ 7, nếu âm tính tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 3 ngày tiếp theo, nghiêm túc thực hiện 5K. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần báo ngay cơ quan y tế.

Người tiếp xúc gần (F1) là một trong các trường hợp: tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể…) với F0; Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2m hoặc trong cùng không gian hẹp, kín tối thiểu 15 phút với F0; Người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2m hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0; Người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị F0 khi đang trong kỳ lây truyền mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ.

Thời kỳ lây truyền của F0 tính từ 2 ngày trước khi khởi phát đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

CDC Hải Dương cho biết, ngày 21/2 địa phương ghi nhận thêm 1.815 ca mắc COVID-19. Trong đó, 965 trường hợp F1, 803 trường hợp ho sốt và khám sàng lọc cộng đồng; 13 trường hợp sàng lọc tại các cơ sở y tế và 33 trường hợp về từ ngoại tỉnh.

CDC Hưng Yên thông tin, ngày 21/2 tỉnh này ghi nhận thêm 799 ca mắc COVID-19, tập trung nhiều tại các huyện: Văn Lâm, Văn Giang, Yên Mỹ, Kim Động, Yên Mỹ, Mỹ Hào, Phù Cừ…

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *