Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Hà Nội không còn xã, phường ở cấp độ 3, 4

Cụ thể, theo bảng đánh giá cấp độ dịch của toàn bộ 579 xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội, có 43 địa phương ở cấp độ 2, 536 địa phương còn lại ở cấp độ 1. Không có địa phương nào ở cấp độ 3, 4 về dịch COVID-19.

Cùng ngày, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố ghi nhận 2.908 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 610 ca cộng đồng; 2.298 ca đã cách ly; phân bố tại 483 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (112 ca); Đông Anh (106 ca); Chương Mỹ (101 ca); Đống Đa (95 ca); Hoài Đức (94 ca)…Cộng dồn trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021 đến nay), Hà Nội ghi nhận 165.817 ca mắc COVID-19.

Chiều 11/2, báo cáo tại hội nghị giao ban công tác phòng chống COVID-19, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ ngày 26/1 đến 10/2, trung bình thành phố ghi nhận 2.835 ca/ngày, giảm nhẹ so với kỳ báo cáo trước (ghi nhận trung bình 2.902 ca/ngày).

Tuy nhiên, đây có thể là mức giảm “giả tạo”. Trong tuần tiếp theo, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có thể ghi nhận số mắc tăng cao. Song, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, tỷ lệ tử vong vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Đại diện Sở Y tế cho biết, trong thời gian tiếp theo khi mở cửa trở lại một số dịch vụ, ngành nghề như: Vận tải, du lịch, giao thương quốc tế… dẫn đến nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập mạnh. Vì thế, các địa phương cần theo dõi sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để bảo đảm việc phục hồi phát triển kinh tế và an ninh y tế.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đề nghị các địa phương cần xây dựng kế hoạch kịp thời để tránh tình trạng quá tải ở các tuyến điều trị. Đồng thời, các địa phương cần đẩy mạnh tiêm chủng đối với các đối tượng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều; triển khai hiệu quả chăm sóc F0 tại nhà; các túi thuốc điều trị F0…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, đối với việc cho học sinh đi học trở lại, qua kiểm tra, lãnh đạo các trường học rất quan tâm tới công tác phòng, chống dịch trong các trường. Vì thế, cần sớm thành lập tổ công tác, gắn trách nhiệm các địa phương để thường xuyên ứng trực, hỗ trợ kịp thời cho trường học.

Trong đó, khuyến khích thành lập các nhóm gia đình tự quản để có thông tin thông suốt đến giáo viên chủ nhiệm và nhà trường. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế trường học và giáo viên, trong đó triển khai tập huấn tâm lý học đường khi phát sinh ca mắc trong trường, tránh để xảy ra tâm lý kỳ thị khi có học sinh bị nhiễm COVID-19.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các địa phương, đơn vị cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mặc dù thành phố đang dần chuyển trạng thái thích ứng với tình hình mới khi mở cửa trở lại nhiều hoạt động thiết yếu.

Trong đó, các đơn vị phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phù hợp với tình hình thực tiễn để nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là công tác tiêm chủng, việc hạn chế tập trung đông người sau dịp Tết.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan rà soát các đối tượng để hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2, mũi 3. Ông Phong cho biết, thành phố sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, tri ân lực lượng y tế tham gia tuyến đầu vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phong cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm. Đối với các địa phương có sự gia tăng F0 đột biến thì cần nghiêm túc đánh giá các nguyên nhân để tìm ra các giải pháp phù hợp với thực tiễn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *