Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Hàng loạt du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm Đồng

Hàng loạt du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm Đồng ảnh 1

Cửa hàng bánh mì trên đường Trần Phú bị tạm ngưng hoạt động

Ngày 22/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Lâm Đồng và Phòng Y tế TP Đà Lạt phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân hàng loạt người dân, du khách và vận động viên (VĐV) điền kinh, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Đoàn kiểm tra đã đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt thu thập thông tin. Theo thống kê bước đầu, sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, 48 người bị ngộ độc thực phẩm phải đến các bệnh viện cấp cứu và điều trị. Chưa kể, một số trường hợp bị ngộ độc nhưng tự điều trị ở nhà.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ ngày 18 – 22/3 có 27 bệnh nhân đến cấp cứu và điều trị vì có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm (sốt, buồn nôn, nôn, đi ngoài). Trong số đó, có 9 du khách đến từ TP.HCM và Long An. Những người này khai báo đã ăn bánh mì Liên Hoa tại một trong các cửa hàng trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh.

Hàng loạt du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm Đồng ảnh 2

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

VĐV điền kinh Nguyễn Hoàng Nhật Nam (15 tuổi) từ xã Phú Hội (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã đến tập trung cùng một số VĐV khác tại Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Lâm Đồng. Đêm 18/3, sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, anh Nam và các VĐV ở cùng phòng đều phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, đành phải bỏ cuộc thi điền kinh diễn ra vào ngày hôm sau.

Tương tự, tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, từ ngày 18 – 22/3 có 23 ca nhập viện với biểu hiện rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa; trong đó có 14 ca điều trị ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ 2 cơ sở bán bánh mì thương hiệu Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh và cũng không lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Bước đầu, lực lượng chức năng TP.Đà Lạt tạm đình chỉ hoạt động của 2 cơ sở trên; đồng thời thông báo cho người dân khi có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

Hàng loạt du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Lâm Đồng ảnh 3

Tiệm bánh trên đường Phan Chu Trinh phải tạm ngưng kinh doanh

Nguyên nhân vụ việc đang được Chi cục ATVSTP tỉnh Phòng Y tế TP Đà Lạt phối hợp điều tra làm rõ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *