Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Nước tăng lực và những lầm tưởng phổ biến

Lầm tưởng 1: Nước tăng lực chứa lượng caffeine và đường cao đáng lo ngại, gây hại sức khoẻ

Caffeine và đường là hai thành phần có mặt trong hầu hết các loại đồ uống hiện hành ngày nay chứ không riêng gì nước tăng lực với mục đích tăng sự tập trung và tiếp năng lượng. Trong đó, tính riêng caffeine đã có trong hơn 60 loại thực vật và được tiêu thụ an toàn mỗi ngày bởi hàng tỉ người trên thế giới, có trong nhiều loại thực phẩm như cà phê, trà và chocolate. Đường có trong nhiều loại thực phẩm từ trái cây, nước ép trái cây, trà sữa…

Nước tăng lực và những lầm tưởng phổ biến ảnh 1

Bên cạnh đó, Theo Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế (IFIC), phần lớn các loại nước tăng lực có chứa lượng caffeine tương đương hoặc thậm chí thấp hơn một tách cà phê. Do đó, để an tâm trong việc uống nước tăng lực các bạn có thể đọc kĩ thành phần và lựa chọn các loại nước tăng lực có mức caffeine thấp hơn ngưỡng nói trên, lượng đường vừa phải để đạt hiệu quả tối ưu theo nhu cầu.

Lầm tưởng 2: Nước tăng lực chỉ hỗ trợ tiếp năng lượng tức thì, không có hiệu quả cho đường dài

Thực tế, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc cho sức khỏe, đặc biệt bùng nổ sau đại dịch Covid-19, nhiều đơn vị đã tiên phong bổ sung chiết xuất thực vật cao cấp vào đồ uống này để hỗ trợ tăng cường chất lượng thể chất bên trong lâu dài. Điển hình như nước tăng lực Night Wolf, sản phẩm nước tăng lực đầu tiên tại Việt Nam có bổ sung chiết xuất Sâm Ngọc Linh quý hiếm, cùng một số loại thảo dược như Câu kỷ tử và Ngũ vị tử.

Sâm Ngọc Linh được trồng, thu hoạch tại núi Ngọc Linh (Kon Tum), là một trong bốn loại sâm tốt nhất trên thế giới, có giá trị rất cao. Sâm Ngọc Linh có tác dụng tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi suy giảm chức năng giúp cơ thể phục hồi.

Nhờ thế, sau mỗi lần uống, loại nước tăng lực này không chỉ kích thích hiệu suất hoạt động tức thì mà còn tích lũy dưỡng chất bổ giúp nâng cao sức khoẻ đường dài cho người dùng.

Nước tăng lực và những lầm tưởng phổ biến ảnh 2

Chân dung Night Wolf – nước tăng lực 100% Việt Nam với sự góp mặt lần đầu tiên của chiết xuất Sâm Ngọc Linh quý hiếm.

Lầm tưởng 3: Nếu sử dụng thường xuyên nước tăng lực có thể gây nghiện, kích thích hệ thần kinh của bạn.

Đây cũng là một lầm tưởng liên quan đến hàm lượng caffeine, khuyến cáo người dùng nên quan tâm bảng thành phần khi chọn nước tăng lực. Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và ​​Cục Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), người trưởng thành khỏe mạnh có thể tiêu thụ mức 400mg caffeine mỗi ngày.

Giữa thị trường tràn lan mặt hàng, chúng ta cũng nên thông thái chọn dùng các sản phẩm chứa chiết xuất thực vật từ thiên nhiên vì dạng thành phần này đã được chứng minh về độ lành tính, năng lực cải thiện sức khỏe bền vững cho con người. Việc sử dụng nước tăng lực với liều lượng vừa phải, phù hợp trong từng thời điểm sẽ giúp phát huy tối đa công dụng và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Nước tăng lực và những lầm tưởng phổ biến ảnh 3

Lầm tưởng 4: Nước tăng lực có thể gây ép tim, nguy cơ đột quỵ nếu sử dụng thường xuyên.

Do nhu cầu công việc và học tập dưới cường độ cao, đặc biệt là ở người trẻ, nhu cầu dùng nước tăng lực thường xuyên cũng tăng lên. Tuy nhiên, rủi ro xảy ra nguy cơ ép tim hay đột quỵ chỉ đúng khi tiêu thụ các loại nước tăng lực có chứa hàm lượng quá cao caffeine và đường với tần suất liên tục. Bên cạnh đó, trong nước tăng lực hiện nay còn chứa thành phần Taurine – một loại axit amin đóng vai trò tích cực hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Không lạm dụng yếu tố “tức thì” để tăng trưởng, đặt ưu tiên về sức khỏe đường dài và mong muốn mang giá trị dinh dưỡng của “quốc bảo” Việt Nam – sâm Ngọc Linh đến với người sử dụng. Với hàm lượng các thành phần vừa phải, Night Wolf là lựa chọn đáng thử cho những người trẻ đang tìm sản phẩm đồ uống giúp khơi dậy sự tỉnh táo, nâng cao khả năng tập trung và tốt cho cơ thể.

Nước tăng lực và những lầm tưởng phổ biến ảnh 4

Thiết kế hiện đại, công thức độc đáo tốt cho sức khoẻ đường dài, Night Wolf được kì vọng là thương hiệu nước tăng lực thuần Việt đột phá trên thị trường.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *