Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Reuters: Mỹ lập kỷ lục thế giới với 1,35 triệu ca COVID-19 mới trong một ngày

Đây là kỷ lục thế giới về số ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trong một ngày ở một quốc gia. Con số này phá kỷ lục trước đó của Mỹ là 1,03 triệu ca (ngày 3/1, cách đây đúng một tuần).

Theo Reuters, số ca mắc COVID-19 được thống kê vào thứ Hai ở Mỹ thường cao bất thường vì nhiều bang không báo cáo số liệu vào cuối tuần.

Trong 2 tuần gần đây, số ca mắc mới trung bình 7 ngày của Mỹ đã tăng gấp 3 lần lên hơn 700.000 ca/ngày. Từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ có 7 bang chưa lập kỷ lục số ca mắc mới COVID-19 là Arizona, Idaho, Maine, Montana, North Dakota, Ohio và Wyoming.

Số bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 cũng tăng gấp đôi trong vòng 3 tuần và chạm mốc cao chưa từng thấy với 136.604 bệnh nhân vào ngày 10/1. Kỷ lục trước đó được ghi nhận hồi tháng 1/2021 với 132.051 bệnh nhân.

Các bang Delaware, Illinois, Maine, Maryland, Missouri, Ohio, Pennsylvania, Puerto Rico, Quần đảo Virgin, Vermont, Virginia, Wisconsin và Washington D.C. đều đã ghi nhận số bệnh nhân nhập viện cao chưa từng thấy.

Reuters: Mỹ lập kỷ lục thế giới với 1,35 triệu ca COVID-19 mới trong một ngày ảnh 1

Một bệnh nhân được chăm sóc trong phòng ICU ở Ohio (Mỹ). Ảnh: Reuters

Dù biến thể Omicron được cho là ít có nguy cơ gây bệnh nặng, nhưng các quan chức y tế vẫn cảnh báo rằng số ca bệnh quá lớn có thể khiến hệ thống y tế quá tải. Một số bệnh viện tại Mỹ hiện đang phải vật lộn vì bệnh nhân tăng đột biến nhưng lại thiếu nhân viên. Các trường học cũng rơi vào tình trạng tương tự khi cán bộ nhân viên và giáo viên liên tục xin nghỉ ốm.

Thành phố Chicago (bang Illinois) đã phải đóng cửa trường học trong ngày thứ tư liên tiếp. Thành phố New York phải cho dừng hoạt động 3 tuyến tàu điện ngầm do nhiều nhân viên ngã bệnh. Kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng của nhiều công ty cũng bị đổ bể.

Số người tử vong vì COVID-19 ở Mỹ hiện đã tăng lên trung bình 1.700 người/ngày, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trước đó.

Giám đốc điều hành hãng dược Pfizer cho biết hôm 10/1 rằng việc điều chế một loại vắc xin dành riêng cho biến thể Omicron là cần thiết. Pfizer có thể sẽ tung ra vắc xin mới vào tháng 3 tới.

Các bác sĩ thuộc ĐH Y Maryland thực hiện ca cấy ghép tim lợn cho người hôm 7/1
Bệnh nhân Mỹ hồi phục tốt sau khi được ghép tim lợn
Mỹ: Mẹ nhốt con mắc COVID-19 vào cốp xe vì sợ lây virus
Mỹ: Mẹ nhốt con mắc COVID-19 vào cốp xe vì sợ lây virus
Theo Reuters

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *