Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Số ca mắc mới tăng cao, Nam Định lập thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

Ngày 19/1, Nam Định tiếp tục đạt đỉnh về số ca F0 mắc trong ngày với số lượng F0 mắc mới là 274 người.

Trong đợt dịch mới (tính từ 5/7 với ca mắc đầu tiên ở huyện Trực Ninh), hiện Nam Định đã có 6.973 ca mắc, trong đó có tới 3.222 ca trong cộng đồng.

Đáng chú ý là diễn biến của đợt dịch này tại Nam Định có tốc độ tăng rất mạnh.

Cụ thể, tháng 11/2021, bình quân mỗi ngày tỉnh Nam Định có 40 ca mắc mới, tháng 12/2021 tăng lên bình quân 62 ca/ngày thì nửa đầu tháng 1 tăng vọt lên bình quân 176,5 ca/ngày.

Đặc biệt, chỉ trong 7 ngày gần đây, tỉnh Nam Định ghi nhận tới 1.585 ca mắc mới, đạt bình quân 226 ca mắc mới/ngày.

Điểm khó của Nam Định là hiện nay đang có trên 1.400 người bệnh COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, lấp kín dung lượng có thể điều trị của tỉnh này. Trong khi đó, các cơ sở điều trị COVID-19 tuyến trên (Hà Nội) hầu hết đều quá tải, khó có thể hỗ trợ Nam Định tiếp nhận bệnh nhân.

Số ca mắc mới tăng cao, Nam Định lập thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1
Số ca mắc mới tăng cao, Nam Định lập thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 2
Số ca mắc mới tăng cao, Nam Định lập thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nam Định tiếp tục gia tăng – Ảnh: Hoàng Long

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị vừa chỉ đạo thành lập thêm bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, ngày 18/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Nam Định đã ban hành quyết định sử dụng Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định (địa chỉ tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực) để thành lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cơ sở này có dung lượng 350 giường bệnh, , do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định phụ trách chuyên môn.

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, ngay sau khi có quyết định hoạt động, cơ sở này đã khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt thiết bị y tế và hiện đã bắt đầu hoạt động.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng ban hành quyết định chính thức tiến hành điều trị cho các F0 nhẹ tại nhà. Đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc xin để phủ mũi 2 toàn tỉnh vào đầu năm 2022.

Số ca mắc mới tăng cao, Nam Định lập thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 4
Số ca mắc mới tăng cao, Nam Định lập thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 5

Nam Định chỉ đạo đẩy tối đa tốc độ tiêm vắc xin để phủ mũi 2 toàn tỉnh – Ảnh: Hoàng Long

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Nam Định, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, tình hình dịch tại thành phố này đang tiếp tục diễn biến ở mức độ báo động.

Theo đó, chỉ riêng trong đợt dịch mới tại tỉnh Nam Định (tính từ 5/7 đến nay), thành phố Nam Định dù bùng phát dịch muộn sau một số địa phương nhưng lại có tới 1.561 ca mắc, cao nhất trong 10 huyện, thành phố của Nam Định và bằng gần 25% số ca F0 của toàn tỉnh Nam Định (đến ngày 20/1, tỉnh Nam Định có tổng số 6.973 ca F0 trong đợt dịch mới).

Tính đến ngày 19/01, thành phố đã thiết lập trên 260 vùng cách ly y tế, trong đó, đang thiết lập 40 vùng cách ly trên địa bàn 24 phường, xã với số hộ trong vùng đang cách ly (phong toả) là 211 hộ gồm 612 người.

Thông tin với Tiền Phong, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định Phạm Duy Hưng cho biết, từ ngày 15/1, thành phố Nam Định đã triển khai điều trị tại nhà cho trên 30 F0 nhẹ, không triệu chứng.

Để người dân yên tâm điều trị tại nhà cũng như để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, thành phố đã cử nhân viên y tế theo dõi sát quá trình điều trị, ngoài ra còn bố trí các tổ chức, đoàn thể tại địa bàn hỗ trợ bệnh nhân và gia đình trong quá trình cách ly, chữa bệnh tại nhà. Đặc biệt, chúng tôi đã thành lập các trạm y tế lưu động, Đội phản ứng nhanh và luôn tiếp nhận điện thoại của người bệnh 24/24 để đảm bảo khi có bất kỳ sự cố nào đều có thể xử lý kịp thời”, ông Phạm Duy Hưng thông tin.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *