Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu

Ngày hội cấp tỉnh được tổ chức tại xã Duk Kmăl, huyện Krông Ana. Tại đây, đoàn viên, thanh niên, các y bác sĩ, tình nguyện viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân; tặng quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng nước rửa tay cho trường học và bà con nhân dân; tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho 100 giáo viên và học sinh; tổ chức các trò chơi dân gian, cắt tóc miễn phí…

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 1

Tình nguyện viên cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người dân

Em Y Khơi Bkrông, lớp 3B, trường TH Y Ngông (xã Duk Kmăl) vô cùng thích thú khi được tình nguyện viên cắt tóc miễn phí. “Ngoài cắt tóc, em và các bạn còn được cô, chú y bác sĩ tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí”, Y Khơi chia sẻ.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 2

Những gia đình khó khăn nhận quà tại ngày hội

Ôm suất quà trên tay, bà H’Gai Hmok (50 tuổi) xúc động cho biết, bà có 4 người con, chồng mất sớm, hiện bà đang ở cùng vợ chồng cô con gái út. Gia đình không có nương rẫy, mỗi ngày bà đi làm thuê để có tiền trang trải cuộc sống. “Suất quà này giúp gia đình tôi tiết kiệm được khoản tiền. Với 10kg gạo, gia đình có thể ăn được 1 tuần, thùng mì tôm để ăn sáng. Chân và tay tôi bị sưng đau hơn tuần nay, khi biết tin hôm nay có các bác sĩ về khám và phát thuốc miễn phí tôi rất vui. Nhà tôi khó khăn nên chưa có tiền mua thẻ bảo hiểm y tế, khi bị bệnh đau quá mới đi bệnh viện khám”, bà H’Gai chia sẻ.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 3

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao vốn khởi nghiệp

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 1 nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên buôn Krang (xã Duk Kmăl) với số tiền 20 triệu đồng.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 4

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

Bác sĩ Phan Thành Trinh, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022 được tổ chức đồng loạt tại 15 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong tình nguyện, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19”.

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 5

Các y, bác sĩ cấp phát thuốc cho bà con

Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Chi hội Thầy thuốc trẻ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.250 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số; tập huấn phương pháp sơ cấp cứu cơ bản và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho 300 giáo viên và học sinh; tặng hơn 1.000 suất quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh chân-tay-miệng cho khoảng 7.000 thiếu nhi; tổ chức cắt tóc, cắt móng tay cho khoảng 600 thiếu nhi và người dân; tổ chức trò chơi cho hơn 7.000 thiếu niên, nhi đồng; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; xây dựng Nhà nhân ái…

Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác ở buôn làng vùng sâu ảnh 6

Tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã trở thành hoạt động trọng tâm hàng năm của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh.

Thông qua ngày hội, đội ngũ thầy thuốc trẻ phát huy được vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây cũng là dịp để các hội viên, thanh niên và các thầy thuốc trẻ tỉnh nhà có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối và tăng cường tình đoàn kết thân ái.

Hơn 1 triệu người dân Thủ đô sẽ được khám sức khỏe hậu COVID-19 miễn phí
Hơn 1 triệu người dân Thủ đô sẽ được khám sức khỏe hậu COVID-19 miễn phí
Khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho hơn 1 triệu người dân cả nước
Khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho hơn 1 triệu người dân cả nước
Ngày hội Thanh niên công nhân 2022 tại Bình Định
Ngày hội Thanh niên công nhân 2022 tại Bình Định
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn làm việc với Tỉnh Đoàn TT-Huế
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn làm việc với Tỉnh Đoàn TT-Huế

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *