Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – TPHCM: F1 tại hầu hết doanh nghiệp có thể đi làm ngay

Trước tình hình trên, ngày 14/3 ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, việc Bộ Y tế đề xuất cho F0 và F1 đi làm rút ngắn thời gian cách ly hoặc có thể đi làm ngay mới chỉ là đề xuất lên Chính phủ chứ chưa có quyết định chính thức nên chưa có hướng dẫn cho các địa phương thực hiện.

F0 đi làm sẽ có các điều kiện liên quan, cụ thể F0 nếu đi làm sẽ thực hiện công việc ở cùng khu vực với các F0 khác hoặc làm việc online tại nhà. Với F1 có thể đi làm ngay nhưng cũng có những điều kiện ràng buộc như nhân sự đang là F1 là trường hợp cần thiết, cấp bách với đơn vị, nơi làm việc phải được bố trí đảm bảo an toàn dịch.

TPHCM: F1 tại hầu hết doanh nghiệp có thể đi làm ngay ảnh 1

F1 tại hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đủ điều kiện để đi làm ngay

Hiện nay, TPHCM đang thực hiện các phương án thích ứng linh hoạt trong tình hình mới nên cũng có giải pháp mở hơn so với trước đây như với F0 đang tuân thủ quy định cách ly 7 ngày của Bộ Y tế nhưng đến ngày thứ 7 nếu xét nghiệm âm tính sẽ được kết thúc cách ly trở lại công việc. Tuy nhiên nếu kết quả còn dương tính sẽ tự theo dõi thêm 3 ngày tiếp theo. Với những trường hợp chưa tiêm chủng sẽ phải cách ly 14 ngày.

Đối với F1 thành phố có sự vận dụng thoáng hơn nhằm thích ứng an toàn với dịch bệnh, có thể cho F1 đi làm ngay. Căn cứ theo công văn số 8095 của Sở Y tế với những doanh nghiệp có trên 80% số người lao động trong doanh nghiệp đã được tiêm chủng đầy đủ thì F1 có thể đi làm bình thường và xét nghiệm vào ngày 3 và ngày 7.

Hiện nay, trên mặt bằng chung hầu hết các doanh nghiệp tại TPHCM số lượng công nhân tiêm chủng đã đạt trên 85%. Do đó, người lao động là F1 trên địa bàn TPHCM đang làm việc tại các doanh nghiệp trên toàn địa bàn TPHCM có thể đi làm bình thường nhưng phải tuân thủ các quy định về xét nghiệm, tuân thủ 5K.

Với những doanh nghiệp dưới 80% người lao động chưa tiêm chủng thì vẫn phải thực hiện cách ly theo quy định.

Bị sản phụ tố gây tai biến kép, Bệnh viện FV nói gì?
Bị sản phụ tố gây tai biến kép, Bệnh viện FV nói gì?
Các bước tự khai báo, xác nhận F0 trực tuyến
Các bước tự khai báo, xác nhận F0 trực tuyến
Ho khan kéo dài, coi chừng mắc bệnh hiểm nghèo
Ho khan kéo dài, coi chừng mắc bệnh hiểm nghèo
TPHCM sử dụng công nghệ quản lý F0 tại nhà
TPHCM sử dụng công nghệ quản lý F0 tại nhà
Cậu bé béo phì mắc cùng lúc COVID-19 và sốc sốt xuất huyết
Cậu bé béo phì mắc cùng lúc COVID-19 và sốc sốt xuất huyết
Các bước tự kiểm tra 'núi đôi' tại nhà, phát hiện sớm ung thư vú
Các bước tự kiểm tra ‘núi đôi’ tại nhà, phát hiện sớm ung thư vú

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *