Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – TPHCM: Tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố bước đầu được kiểm soát, số ca mắc mới và số ca tử vong tiếp tục giảm. Hiện tại, số lượng người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến thành phố chiếm khoảng 10% đến 30% công suất giường bệnh.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Omicron có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh trở lại. Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên y tế tham gia chống dịch có thời gian phục hồi sức khỏe đồng thời luôn sẵn sàng ứng phó khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Y tế sẽ sắp xếp lại hoạt động các bệnh viện dã chiến thu dụng điều trị COVID-19 trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, từ ngày 19/1 cho đến khi có thông báo mới, tạm ngưng hoạt động Bệnh viện Dã chiến thu dụng điều trị COVID-19 số 3, số 5, số 10 và bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TPHCM: Tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến ảnh 1

Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tạm ngừng hoạt động sau thời gian dài chống dịch COVID-19

Nhân viên y tế, nhân viên khác sẽ tạm thời trở về công tác tại đơn vị chủ quản. Tuy nhiên, Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện luôn sẵn sàng lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trong vòng 24 giờ khi Sở Y tế chỉ đạo kích hoạt lại hoạt động của các bệnh viện dã chiến.

Khi tạm ngừng hoạt động, người bệnh hiện đang được điều trị tại các bệnh viện trên nếu đủ điều kiện xuất viện thì cho người bệnh xuất viện, người bệnh cần tiếp tục điều trị sẽ được điều chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19 khác trên địa bàn.

Trong thời gian các bệnh viện dã chiến kể trên tạm ngừng hoạt động, các cơ sở khám, chữa bệnh khi có người bệnh cần chuyển tuyến sẽ liên hệ các Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quận, huyện, thành phố Thủ Đức và của thành phố để chuyển bệnh.

Các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán căn cứ tình hình người bệnh thực tế tại đơn vị, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến đến sau ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Các bệnh viện phải luôn sẵn sàng và kịp thời thu dụng điều trị, chăm sóc người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 là đơn vị được giao nhiệm vụ thu dụng, điều trị, chăm sóc người nhập cảnh dương tính, người nhiễm biến chủng Omicron. Sở Y tế sẽ điều động bổ sung nhân viên y tế đến luân phiên hỗ trợ điều trị, chăm sóc người bệnh.

Phá thai ở phòng khám, nữ bệnh nhân xuất huyết ồ ạt
Phá thai ở phòng khám, nữ bệnh nhân xuất huyết ồ ạt
Quá tải bệnh nhân đột quỵ ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Quá tải bệnh nhân đột quỵ ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Cứu chàng trai 'mặt quỷ', bác sĩ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động
Cứu chàng trai ‘mặt quỷ’, bác sĩ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động
Đưa sinh viên y khoa ra tuyến đầu chống dịch COVID-19
Đưa sinh viên y khoa ra tuyến đầu chống dịch COVID-19
Viên thuốc còn nguyên vỏ kẹt ở thực quản bé trai 13 tuổi
Viên thuốc còn nguyên vỏ kẹt ở thực quản bé trai 13 tuổi
Cân nhắc phương án bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán
Cân nhắc phương án bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *