Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – Trẻ em và người lớn là F0 khỏi bệnh sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 như thế nào?

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đến nay, chưa có đầy đủ bằng chứng để hiểu rõ về các biến chủng của SARS-CoV-2, tuy nhiên việc áp dụng các biện phòng chống đặc biệt là tiêm chủng là rất quan trọng. Việt Nam đã từng bước mở rộng các nhóm đối tượng tiêm trên 18 tuổi, trên 12 tuổi với tỷ lệ tiêm chủng cao và sắp tới là triển khai cho nhóm trên 5 tuổi.

Tại Hội nghị trực tuyến về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người đã mắc COVID-19 vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị liên quan cần tiếp tục tổng hợp số liệu về tình hình dịch bệnh COVID-19 và tiêm chủng trên thế giới và tại Việt Nam để đề xuất chính sách sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới.

Mặc dù các số liệu tại Việt Nam chưa được thu thập đầy đủ nhưng với số ca mắc đã ghi nhận đến nay thì đây là nguồn dữ liệu rất lớn để phân tích, đánh giá.

Thứ trưởng cũng giao các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur và các Viện nghiên cứu thu thập dữ liệu đối tượng đã tiêm chủng, đánh giá hiệu quả bảo vệ của vắc xin, tỷ lệ nhiễm, tái nhiễm, số mắc nặng thuộc địa bàn được phân công quản lý để phân tích và đề xuất việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trong gian tới.

Các bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi các tỉnh, thành phố và Bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố phân tích tình hình trẻ mắc COVID-19 đến khám, nhập viện, mắc nặng, tử vong, mắc Hội chứng MIS-C trên địa bàn gửi Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, đã thống nhất việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người đã mắc COVID-19 được thực hiện như sau:

Thống nhất chủ trương tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi – dưới 12 tuổi đã mắc COVID-19 sau khi khỏi bệnh ít nhất 3 tháng, tiêm các liều cơ bản cùng loại vắc xin cho trẻ. Đối với các đối tượng trên 12 tuổi đã mắc COVID-19 thì tiêm vắc xin phòng COVID-19 sau khi hồi phục 3-6 tháng.

Ứng phó tai biến khi tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ
Ứng phó tai biến khi tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ
Cấp hộ chiếu vắc xin điện tử toàn quốc từ ngày 15/4
Cấp hộ chiếu vắc xin điện tử toàn quốc từ ngày 15/4
Ăn nhiều thịt và 'đống bệnh' nguy hiểm có thể mắc như rối loạn mỡ máu, béo phì, ung thư
Ăn nhiều thịt và ‘đống bệnh’ nguy hiểm có thể mắc như rối loạn mỡ máu, béo phì, ung thư
3 địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 cao nhất trong 24 giờ, Đắk Lắk đứng đầu
3 địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 cao nhất trong 24 giờ, Đắk Lắk đứng đầu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *