Tổng hợp

Nha Khoa Hollywood – TT-Huế khuyến khích tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường

Chiều 10/2, thông tin từ UBND tỉnh TT-Huế cho biết, tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình tổ chức dạy học trong học kỳ I và triển khai kế hoạch học kỳ II, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các cấp có thẩm quyền ưu tiên các điều kiện phòng, chống dịch cho học sinh khi đến trường; khuyến khích, động viên phụ huynh chủ động tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đưa đến lớp.

TT-Huế khuyến khích tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường ảnh 1

Tầm soát, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi học sinh quay lại lớp học trực tiếp

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, tính đến đầu năm 2022, toàn tỉnh có hơn 2.900 giáo viên và học sinh là F0 (trong đó có 320 giáo viên và 1.372 học sinh). Sở GD&ĐT đã phối hợp Sở Y tế và các địa phương tổ chức tiêm vắc xin kịp thời, bảo đảm an toàn cho 21.931 cán bộ, giáo viên (đạt tỷ lệ 98,81%) và 91.740 học sinh từ 12 đến 18 tuổi (đạt tỷ lệ 97,84%).

Ngành GD&ĐT đã tổ chức các hình thức dạy học linh hoạt; phối hợp Đài PTTH tỉnh xây dựng 833 tiết dạy trên truyền hình. Đến nay, 100% các cơ sở giáo dục tại TT-Huế đã tổ chức kiểm tra học kỳ, sơ kết xong học kỳ I; bắt đầu dạy học chương trình học kỳ II. Kết quả dạy học và kiểm tra học kỳ I cho thấy, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng với nỗ lực, sự thích ứng kịp thời theo từng diễn biến tình hình, nên chất lượng giáo dục trên địa bàn cơ bản đảm bảo, học sinh được cung cấp đầy đủ kiến thức theo chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT.

TT-Huế khuyến khích tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường ảnh 2

TT-Huế có tỷ lệ tiêm phủ vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt tỷ lệ cao, với 97,84%

Sau Tết Nguyên đán, tỷ lệ các trường học, học sinh đi học trực tiếp khá cao. Trong đó chiếm tỷ lệ cao là thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, các huyện Phong Điền, Phú Lộc…

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, ngành GD&ĐT tỉnh phải chủ động, linh hoạt có phương án, kịch bản thích ứng an toàn, kiên trì “mục tiêu kép” theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Đồng thời ngành GD&ĐT tỉnh cùng các địa phương cần đảm bảo ưu tiên về điều kiện phòng, chống dịch cho học sinh khi đến trường; vận động, khuyến khích phụ huynh học sinh chủ động tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đưa trở lại trường học; làm tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác tầm soát, xét nghiệm.

TT-Huế khuyến khích tầm soát COVID-19 cho học sinh trước khi đến trường ảnh 3

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh TT-Huế, ngành GD&ĐT tỉnh cùng các địa phương cần đảm bảo ưu tiên về điều kiện phòng, chống dịch cho học sinh khi đến trường

Các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cần chủ động tạo kênh thông tin liên lạc đến với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin. Đối với việc xử lý F0 trong nhà trường, cơ quan, đơn vị chức năng cần tiến hành bóc tách các ca F0, F1 (tiếp xúc gần), từ đó đảm bảo việc học cho học sinh. Hướng dẫn, chỉ đạo thống nhất tạo điều kiện học tập an toàn, đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Ngành giáo dục cần phân luồng nhóm học sinh ở các cấp học để tổ chức dạy phụ đạo cho các em, đảm bảo kết thúc học kỳ II theo đúng kế hoạch. Các trường cần ưu tiên hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh; đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trực tiếp, sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch trong trạng thái bình thường mới.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *