【Bạn Nên Biết】Nhổ Răng Cấm Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc ở trong cùng của 2 hàm trên và hàm dưới, do đó, giá trị thẩm mỹ có thể coi là không có. Hơn nữa, đây cũng chính là chiếc răng mang lại phiền toái nhiều nhất cho khổ chủ của nó và trong một số trường hợp, nha sỹ bắt buộc phải có chỉ định nhổ bỏ. Nhổ răng khôn mặc dù là thao tác phức tạp nhất trong các trường hợp nhổ răng, tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định nhổ răng khôn hàm dưới không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Khi nào cần nhổ răng khôn hàm dưới?

Răng có thể bảo tồn: Khi răng vỡ mẻ nhưng chân răng còn tốt thì nha sỹ sẽ chỉ định bọc sứ hay hàn trám cho bạn. Cách này không mất nhiều thời gian và có thể phục hình cho bệnh nhân khá tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường. Nếu tủy răng bị viêm thì bạn sẽ được điều trị tủy trước tiên.

Răng cần phải nhổ: Nếu cấu trúc của răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, vỡ mẻ gần hết và chân răng đã lung lay thì không thể bảo tồn được nữa. Khi đó, nhổ bỏ được coi là tình huống bắt buộc giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức cũng như tránh biến chứng do răng bị viêm nhiễm.

Người bệnh có thể sẽ phải chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không nhổ răng khôn trong những trường hợp này:

  • Mọc răng khôn gây biến chứng
  • Răng khôn tạo khe mắc thức ăn với răng bên cạnh
  • Khi răng khôn không có răng đối diện ăn khớp
  • Hình dạng răng khôn bất thường
  • Răng khôn bị sâu răng hoặc viêm nướu, nha chu

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của nha sỹ ra sao và tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Nếu như nha sỹ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm thì có thể loại trừ được các biến chứng có thể xảy ra.

Nhổ một răng là lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng. Nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi. Cảm giác đau sau khi nhổ tùy theo từng bệnh nhân, tùy theo răng nhổ khó hay dễ, nhưng hiện nay có thuốc tốt để làm giảm đau cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, bạn chỉ cần cắn chặt bông gòn là có thể cầm được máu.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672