【Bạn Có Biết】Nhổ Răng Cấm Hàm Trên Có Nguy Hiểm Không?

Một khi răng cấm hàm trên bị sâu, vi khuẩn đã phá hủy được lớp men răng và ngà răng, cấu trúc bảo vệ răng bị phá vỡ khiến vi khuẩn có thể xâm nhập và “gặp nhấm” răng cấm. Đây là thời điểm mà bệnh sâu răng phát triển âm thầm lặng lẽ, người bệnh khó có thể nhận biết được bởi răng hàm nằm sâu trong miệng và hầu như không có dấu hiệu của sự đau đớn. Sâu răng tiến triển trong khoảng từ 5 đến 10 năm. Trải qua một thời gian dai dẳng, vi khuẩn sẽ phá hủy các cấu trúc bên trong của răng và tới giai đoạn muộn người bệnh có thể chỉ còn lại chân răng.

Nếu răng sâu tới giai đoạn nặng, tùy vào mức độ bị ăn mòn của răng mà các nha sĩ sẽ có quyết định nhổ bỏ chiếc răng hàm bị sâu đi. Nếu không được chữa trị kịp thời, răng sâu sẽ làm toàn bộ phần tủy răng bị nhiễm trùng, gây kích thích tủy răng gây ra cảm giác đau nhức khó chịu. Vi khuẩn từ đó sẽ lan ra những vùng nướu xung quanh chân răng khiến nướu bị nhiễm trùng, sưng tấy và có thể khiến những chiếc răng khác cũng bị sâu.

Nhổ răng hàm trên có đau không?

Nhổ răng là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm. Khi băn khoăn và lo lắng liệu nhổ răng cấm hàm trên có nguy hiểm không, bạn có thể yên tâm rằng hiện nay với kỹ thuật tiên tiến hiện đại, nhổ răng hàm không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này.

Răng hàm sâu sau khi được nhổ đi sẽ được thay thế bằng các phương pháp trồng răng, tái tạo lại hình dạng của răng để việc thực hiện chức năng nhai của hàm không bị gián đoạn. Thay thế răng bị sâu không chỉ đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày của người bệnh diễn ra bình thường mà còn đem lại tính thẩm mỹ, giúp cho công việc giao tiếp hằng ngày của họ không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, quyết định nhổ răng hàm sâu hay không phải được nha sĩ chỉ định nhổ và chỉ thực hiện nhổ khi tình trạng đau nhức, sưng tấy không còn.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Ngày nay, việc nhổ răng diễn ra rất bình thường và hầu như ai cũng phải trải qua. Không riêng gì nhổ răng hàm dưới mà các loại răng khác khi nhổ đều không tạo cảm giác đau buốt nếu như nó được thực hiện dưới sự an toàn tuyệt đối.  Đó là vì trước khi tiến hành nhổ răng hàm dưới, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, thực hiện chụp X-quang đối với những trường hợp khó, xác định vị trí của răng, từ đó có thể loại bỏ các tác động có hại đến răng, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào, nếu như nha sỹ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm.

Sau khi thực hiện nhổ răng hàm dưới, lấy toàn bộ răng ra khỏi xương hàm, thì tùy vào cơ địa của mỗi ngày mà cảm giác đau sau khi hết thuốc tê sẽ dài hay ngắn. Nhổ răng hàm dưới hoàn toàn không ảnh hưởng đến các dây thần kinh của bệnh nhân. Sau khi nhổ, bệnh nhân sẽ được lên toa thuốc để giảm đau và giúp vết nhổ mau lành. Ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, khách hàng chỉ cần cắn chặt bông gòn là có thể cầm được máu.

【Bạn Có Biết】Nhổ Răng Cấm Hàm Trên Có Nguy Hiểm Không?
Rate this post