【Bạn Nên Biết】Nhổ Răng Khôn Xong Bị Chảy Máu Phải Làm Sao?

Nhổ răng bị chảy máu là hiện tượng hoàn toàn bình thường, đặc biệt là răng khôn hay những ca nhổ răng phức tạp. Tuy nhiên, nếu chảy máu quá nhiều thì điều đó được xem là một biến chứng nguy hiểm của quá trình nhổ răng. So với nhổ răng thông thường thì nhổ răng khôn có thể có những biến chứng nguy hiểm nếu như kỹ thuật nhổ răng không tốt. Bạn có thể gặp phải một số bất lợi cụ thể như nhổ răng khôn xong máu vẫn chảy, sưng nhức nhiều và thậm chí có thể phát sốt. Đây là những vấn đề khá thường gặp và không quá lo ngại nhưng nếu nó diễn tiến quá lâu và có xu hướng nghiêm trọng hơn, đặc biệt là khi nhổ răng khôn xong bị chảy máu hoài thì tốt nhất bạn nên đến thăm khám lại ở trung tâm nha khoa uy tín.

Nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu?

Sau khi nhổ răng thì chảy máu trong một khoảng thời gian là điều không tránh khỏi, do đó bạn không nên hoảng hốt khi gặp tình trạng này. Thông thường, thời gian chảy máu chỉ kéo dài từ 30 phút cho đến 1 giờ đồng hồ. Để nhanh cầm máu, bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong 30 phút hoặc lâu hơn.

Trong thời gian đầu mới nhổ răng, bệnh nhân không nên súc miệng mạnh, không được khạc nhổ, hay dùng bất cứ vật dụng gì chọc ngoáy vào ổ nhổ răng. Súc miệng nước muối cũng không được thực hiện, không hút thuốc, không dùng nước nóng, không dùng tay hay lưỡi chà sát vùng mới nhổ răng. Điều này sẽ giúp cho quá trình đông máu và lành thương diễn ra nhanh hơn và không bị viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn chảy máu phải làm sao? Nếu máu chảy không ngừng sau nhổ răng phải làm sao?

Nguyên nhân của tình trạng chảy máu quá nhiều và lâu đông máu chính là do kỹ thuật nhổ răng không tốt, tác động nhiều đến xương ổ răng và nướu hoặc do dụng cụ nhổ răng không được vô trùng hoàn toàn. Điều này khá nguy hiểm và có thể dẫn đến một số tác động không tốt đến sức khỏe. Do đó nếu bạn gặp phải tình trạng này thì cần khám chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Trong khoảng 1-2 giờ sau khi nhổ răng khôn, nếu máu vẫn chảy ít mà muốn cầm máu thì cần xác định được nguyên nhân gây chảy máu nhiều. Nếu chảy máu do nhổ răng bình thường thì chỉ cần cắn gạc bông nha khoa ít phút, máu sẽ tự đông lại. 

Trường hợp chảy máu lâu hơn thì bệnh nhân phải đến bác sĩ nha khoa ngay để cần được khám kỹ, để tìm cách can thiệp và xử trí thích hợp nhất:

  • Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì cần rửa sạch vết thương, khâu phục hồi và cắn gạc chờ đông máu.
  • Nếu do sót ổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch vết thương và cắn bông gạc tẩm oxy già trong ít phút.
  • Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu, sau đó khâu ép lại.
Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672