【Phải Xem】Nên Làm Gì Khi Nhổ Răng Khôn Xong Bị Hôi Miệng?

Nhổ răng khôn xong bị hôi miệng không phải là tình trạng hiếm gặp. Nếu xảy ra hôi miệng sau khi nhổ răng, bạn cần tìm nguyên nhân cụ thể để có cách xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nhổ răng khôn bị hôi miệng?

Do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Nhổ răng khôn bị hôi miệng chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng không tốt. Ở lỗ hổng sau khi nhổ răng, khi phần khoang xương hàm có thể bị rỗng hoặc cho dù được khâu kín bằng chỉ tự tiêu thì thức ăn hoàn toàn có thể giắt vào bên trong gây nên tình trạng ổ răng sau nhổ có mùi hôi. Trên thực tế, việc vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng là khá khó khăn khi không thể chải răng trực tiếp vào chỗ răng vừa nhổ khiến cho thức ăn có thể bị vi khuẩn phân hủy và gây mùi khó chịu.

Ngoài ra, tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ răng khôn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho hơi thở có mùi mà đi kèm với nó chính là cảm giác đau nhức và nướu bị sưng kéo dài.

Do kỹ thuật không đảm bảo

Trường hợp hôi miệng sau khi nhổ răng khôn có thể do kỹ thuật khâu nướu không đảm bảo. Tay nghề của bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm hoặc bác sỹ thực hiện khẩu nướu ẩu, không cẩn thận, dẫn tới tình trạng nướu bị hở.

Làm thế nào để hạn chế hôi miệng sau khi nhổ răng? Nhổ răng xong có được đánh răng không?

Vệ sinh răng miệng chính là cách hạn chế tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn nói riêng và nhổ răng nói chung. Việc chăm sóc răng miệng vẫn cần được tiến hành với bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, tuy nhiên việc chải răng trực tiếp vào chỗ răng đau sẽ khiến cho vết thương khó lành và nguy cơ viêm nhiễm cao hơn. Trong vòng vài ngày đầu bạn không nên dùng nước muối súc miệng và tốt nhất chỉ nên súc miệng khi máu đã đông.

Không chọc vật lạ vào ổ răng nhổ, không xúc miệng mạnh trong 6h đầu sau nhổ răng. Những tác động này dễ gây kéo dài thời gian đông máu hoặc nhiễm trùng ổ răng. Nha sỹ cũng có thể cung cấp cho bạn một bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng khi nhổ răng khôn nhưng tốt nhất bạn nên tuân thủ những hướng dẫn cụ thể của nha sỹ để tránh những biến chứng sau khi nhổ răng khôn. Khi ăn nhai cũng nên thận trọng, không sử dụng thức ăn cứng dài và nên nhai hàm còn lại để tránh tác động đến chỗ răng vừa nhổ.

Nếu như tình trạng hôi miệng hay đau nhức kéo dài và vết thương không có dấu hiệu lành thì việc thăm khám nha sỹ là cần thiết. Nha sỹ sẽ có chỉ định trực tiếp cho bạn để hạn chế khả năng viêm nhiễm kéo dài.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672