【Bạn Cần Biết】Nhổ Răng Khôn Xong Chảy Máu Bao Lâu?

Mỗi khi có quyết định, chỉ định nhổ răng khôn, vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất chính là nhổ răng khôn chảy máu bao lâu, có đau không, có nguy hiểm không…Điều này rất phổ biến và dễ hiểu bởi chiếc răng này so với các răng khác có tính chất phức tạp hơn. Nhổ răng khôn bị chảy máu khiến bệnh nhân lo lắng, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý sau khi nhổ răng. Vậy nhổ răng khôn xong chảy máu bao lâu và cách xử lý như thế nào?

Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu?

Nhổ răng khôn bị chảy máu là biến chứng thường gặp đối với các ca nhổ răng khôn, nếu trong một thời gian dài máu không được cầm thì có thể dẫn đến những nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh. Thực tế, khi nhổ bất cứ 1 chiếc răng ở vị trí răng nào cũng đều có thể xảy ra hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng. Thời gian chảy máu sẽ diễn ra trong trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn. Trường hợp sau 1 tiếng đồng hồ mà máu chưa ngừng chảy, chảy với số lượng lớn chứng tỏ kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ không tốt, lúc này bạn cần báo ngay cho bác sỹ biết để xử lý, tránh để xảy ra nguy hiểm.nRiêng với trường hợp nhổ răng khôn bị chảy máu bệnh nhân cần phải lưu ý hơn, vì vị trí răng này khi được chỉ định nhổ có thể kéo dài thời gian bị chảy máu răng hơn. Răng khôn thường là mọc lệch, không ngay thẳng trên cung hàm nên khi nhổ răng số 8 đòi hỏi phải có kỹ thuật cao để lấy hết được chân răng trong xương hàm.

Có 1 số trường hợp bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn bị chảy máu kéo dài từ 1 – 2 ngày hoặc đột nhiên máu chảy không ngừng sau nhổ răng, điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe tổng quan của cơ thể. Sau khi nhổ răng khôn, bác sỹ có thể chỉ định khâu hoặc không khâu để lành thương nhanh, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Cắn bông gòn trong 30 phút để máu tại vị trí lỗ răng nhổ được đông lại, không bị chảy máu nữa.

Phải làm gì để cầm máu?

Thời gian đầu sau khi nhổ răng, bệnh nhân chú ý không để các vật nhọn, sắc va vào vị trí ổ răng sau khi nhổ, sẽ khiến tình trạng nhổ răng khôn bị chảy máu nghiêm trọng hơn. Tốt nhất, ngay sau khi nhổ răng khôn xong phải cắn chặt bông gòn trong 30 phút để cầm máu. Sau 6 giờ đầu sau khi nhổ răng, không súc miệng với nước muối, không uống nước quá nóng, không đẩy lưỡi vào vị trí răng mới nhổ. Nếu sau 2 giờ mà vẫn thấy máu chảy nhiều, bạn cần liên hệ ngay với các bác sỹ để được can thiệp kịp thời, tránh tình trạng viêm nhiễm răng miệng.

Rate this post
091.333.7672