【Bạn Nên Biết】Có Nên Chỉ Niềng Răng Hô 1 Hàm?

Niềng răng không chỉ giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà còn điều chỉnh để 2 hàm răng về chuẩn khớp cắn, giúp cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và hạn chế các bệnh lý răng miệng. Chính vì lý do ấy mà bác sĩ thường chỉ định niềng răng của 2 hàm. Vậy niềng răng hô 1 hàm có được không và những tiêu chí nào quyết định chi phí của dịch vụ này là thắc mắc của nhiều người, bởi thông thường, khá nhiều người bệnh cho rằng tình trạng lệch lạc khớp cắn của mình chỉ đến từ 1 trong 2 hàm.

Chỉ niềng răng hô 1 hàm được không?

Niềng răng hô 1 hàm có được không là vẫn có thể xảy ra nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép chỉ cần tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn, 2 hàm răng sau khi đã niềng răng 1 hàm đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn. Trên thực tế, tình trạng răng chỉ có thể được xác định cụ thể và chính xác nhất thông qua chụp phim và thăm khám. Có rất ít những trường hợp người bệnh có được sự chuẩn chỉnh ở hàm còn lại khi mà 1 trong 2 hàm đã gặp phải tình trạng sai lệch.

Do đó, để đảm bảo kết quả tốt nhất về cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai của răng, bác sĩ thường chỉ định niềng cả 2 hàm. Kỹ thuật niềng răng sẽ tăng cường lực siết đều trên các răng, di chuyển, nắn chỉnh toàn bộ hàm răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn cân xứng, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Mặc dù vậy, trong những trường hợp (thường là rất ít) bệnh nhân có hàm còn lại đều đẹp thật sự và đã được kiểm tra thông qua thăm khám, hoặc bệnh nhân chỉ muốn niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí.

Những yếu tố quyết định chi phí niềng răng 1 hàm?

Trên thực tế, niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ xấu của răng, phương pháp điều trị được chọn lựa,….Cụ thể:

Tình trạng răng sai lệch: Tùy vào mức độ răng sai lệch, hô móm, khớp cắn hai hàm không cân xứng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp, kế hoạch niềng răng 1 hàm hoặc 2 hàm cụ thể. Điều này cần qua các kiểm tra chuyên môn để biết được chi phí niềng răng 1 hàm.

Kỹ thuật niềng răng 1 hàm được lựa chọn: Hiện nay, để niềng răng 1 hàm hoặc 2 hàm sẽ có 2 kỹ thuật chính là niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt trong) và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau.

Răng mọc không đều có 2 nguyên nhân do răng hoặc do xương hàm:

  • Do xương hàm: vòm hàm quá hẹp, không đủ chỗ để răng có thể di chuyển về vị trí mong muốn. Khi này bác sĩ có thể đưa ra 3 chỉ định: đeo khí cụ nong rộng hàm, nhổ răng trước khi niềng hoặc phẫu thuật điều chỉnh xương hàm.
  • Do răng: răng quá to so với bình thường bác sĩ cũng sẽ chỉ định nong rộng hàm hoặc nhổ răng để tạo khoảng trống.
Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672