【Bạn Nên Biết】Niềng Răng Hô Khoảng Bao Lâu Là Có Kết Quả?

Niềng răng hô một giải pháp mới cho những ai có răng bị lệch, bị hô ra ngoài có một hàm răng đều đẹp như ý muốn. Niềng răng hô một phương pháp nha khoa tuyệt vời giúp cho hàng triệu bạn trẻ tự tin, vui vẻ và thành công hơn trong cuộc sống. Khá nhiều bạn trẻ ngày nay có mong muốn được niềng răng và mọi thông tin như niềng răng hô khoảng bao lâu? Niềng răng bao lâu mới hết đau? Có giải pháp nào để niềng răng nhanh nhất không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về thông tin niềng răng hô để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như tuổi tác của bạn. So với những ca răng bị hô nặng, răng bị lệch lạc thì quá trình niềng răng hô nhẹ có đơn giản hơn một chút, tuy vậy bạn vẫn cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng của các bác sỹ để đưa ra một liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Niềng răng hô mất bao lâu cũng còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bạn. Khi kiểm tra tổng quát cho bạn mà thấy các dấu hiệu bệnh lý về răng miệng thì bạn sẽ được điều trị cho dứt điểm trước khi tiến hành niềng răng. Bởi nếu răng hoặc lợi không khỏe sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình điều trị và hiệu quả sẽ không tốt, đôi khi nó còn gây ra tình trạng bị gãy, mẻ răng.

Giai đoạn niềng răng ban đầu bạn cần sắp xếp các răng trên khung hàm, sau đó điều chỉnh các trục răng sao cho chính xác và tiếp đến là khớp cắn. Và bạn cũng chú ý là sau thời gian chỉnh nha bạn vẫn nên tiếp tục đeo niềng răng để tạo sự cố định cho chân răng trong một khoảng thời gian. Như vậy thì hiệu quả bạn đạt được sẽ tốt hơn.

Niềng răng hô mất bao lâu với phương pháp niềng răng hiện đại

Thực tế thì rất khó để nói chính xác được thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Thông thường thời gian điều trị khoảng 2 năm nhưng cũng có nhiều xê dịch tùy thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng và phương pháp chỉnh nha được áp dụng. Nếu răng bị hô ở mức độ nhẹ hoặc chỉ bị khấp khểnh một chút thì thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Các phương pháp niềng răng sẽ dễ dàng hơn và giá thành cũng thấp hơn. Ngược lại với mức độ hô nặng hơn thì thời gian bạn phải đeo mắc cài sẽ dài hơn, liệu trình điều trị sẽ cần chú ý nhiều hơn.

Tuy vậy bạn vẫn có thể rút ngắn thời gian niềng răng mà hiệu quả đạt được như mong muốn thì chính là nên sử dụng phương pháp chỉnh nha hiện đại cùng với đội ngũ nha sỹ giỏi. Hiện nay khá nhiều người áp dụng phương pháp niềng răng với mắc cài tự đóng. Đó là một phương pháp chỉnh nha linh hoạt có khả năng tự đóng, mở và điều chỉnh lực tác động lên răng ổn định, ít xảy ra sự cố làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Ngoài ra niềng răng hô bao lâu cũng do những yếu tố khác quyết định như: tuổi tác hiện tại của bạn. Độ tuổi tốt nhất là 12-15 tuổi, giai đoạn này hệ xương và cơ nhai có thể thay đổi dễ dàng hơn nên đây được coi là giai đoạn lý tưởng. Sau giai đoạn này thì thời gian niềng răng sẽ bị kéo dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

Vì vậy để tìm ra phương án niềng răng nhanh nhất thì bạn cần tới các trung tâm nha khoa uy tín và tin cậy. Tại đó bạn sẽ được kiểm tra, tư vấn rõ hơn về quá trình niềng răng cũng như thời gian đeo niềng răng trong bao lâu một cách chính xác nhất. Và hiện nay cũng có một số phương pháp niềng răng vô cùng hiện đại hỗ trợ cho quá trình niềng răng của bạn nhanh hơn. Nhưng quan trọng hơn hết là bạn nên thực hiện đúng liệu trình niềng răng cũng như chỉ định của bác sĩ để quá trình niềng răng hô được nhanh và đẹp hơn.

Rate this post

adasdsadsadas

test

091.333.7672